Chính phủ Nhật Bản xác nhận cựu Thủ tướng Abe Shinzo bị bắn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno vừa xác nhận cựu Thủ tướng Abe Shinzo bị bắn, nhưng nói rằng không biết tình trạng của ông hiện nay ra sao.
Chính phủ Nhật Bản xác nhận cựu Thủ tướng Abe Shinzo bị bắn ảnh 1

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Tại cuộc họp báo vừa diễn ra, ông Matsuno thông báo ông Abe bị bắn vào khoảng 11h30 (giờ địa phương).

“Hành động man rợ như vậy không thể được tha thứ”, ông Matsuno nói. Tuy nhiên, đại diện Chính phủ Nhật nói rằng ông không biết tình trạng của cựu thủ tướng hiện nay ra sao.

Đài NHK hãng thông tấn Kyodo đưa tin cựu Thủ tướng Abe Shinzo, 67 tuổi, có vẻ rơi vào tình trạng ngưng tim khi được đưa đến bệnh viện.

Đài truyền hình TBS đưa tin ông Abe bị bắn vào ngực trái.

Vụ tấn công xảy ra khi ông Abe đang vận động cử tri ở thành phố Nara. Đài NHK nói rằng ông Abe dường như bị một người đàn ông bắn từ phía sau bằng một khẩu súng.

Vụ tấn công gây ra một chấn động ở đất nước nổi tiếng an toàn nhất thế giới, với luật kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt nhất.

Ông Abe trải qua hai nhiệm kỳ thủ tướng và là thủ tướng tại nhiệm lâu năm nhất của Nhật Bản. Dù đã từ chức, ông vẫn là chính trị gia có ảnh hưởng lớn trong Đảng Dân Chủ tự do (LDP) khi đứng đầu một trong những nhóm lớn nhất trong đảng.

Theo Reuters, Japan Times
MỚI - NÓNG
VN-Index đảo chiều tăng vọt
VN-Index đảo chiều tăng vọt
TPO - VN-Index tăng vọt về cuối phiên hôm nay (27/9), qua đó chấm dứt chuỗi 4 ngày điều chỉnh mạnh. Sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu lớn lan tỏa tâm lý tích cực đến thị trường chung. Dòng tiền tìm đến nhóm chứng khoán, đẩy một số mã tăng kịch trần.