Chính phủ chỉ đạo việc chuyển đổi chức năng nhà ở tại dự án sân golf

TPO - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo, giao UBND TP.Hà Nội làm việc, thống nhất với các Bộ và các cơ quan liên quan để thực hiện việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội tại dự án sân golf và dịch vụ Long Biên.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 9823/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng xét đề nghị của UBND TP.Hà Nội tại văn bản số 2740/UBND-ĐT ngày 18/6/2018; ý kiến của các Bộ và ý kiến kết luận tại cuộc họp ngày 26/9/2018 về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, khu đất dự án nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên.
Xét đề nghị của UBND TP.Hà Nội, ý kiến của các Bộ liên quan và ý kiến kết luận tại cuộc họp ngày 26/9/2018 về việc điều chỉnh trên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND TP.Hà Nội làm việc, thống nhất với các Bộ và các cơ quan liên quan để thực hiện việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, khu đất dự án Nhà ở sinh thái cho thuê Long Biên.
Theo đó, đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn về chỉ tiêu đất xây cây xanh và định hướng phát triển không gian của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, đảm bảo an ninh – quốc phòng theo đúng các quy định của pháp luật quy hoạch đô thị, đầu tư xây dựng và pháp luật về đất đai, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.
Chính phủ chỉ đạo việc chuyển đổi chức năng nhà ở tại dự án sân golf ảnh 1 Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.Hà Nội tiếp tục làm việc với các Bộ về việc điều chỉnh cục bộ tại dự án sân golf và dịch vụ Long Biên. (Ảnh: Duy Phạm)
Trước đó, Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên – dự án Sân golf và dịch vụ Long Biên đã có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội đề nghị được cập nhật chức năng sử dụng đất dự án khu đô thị nhà ở Him Lam Long Biên vào Quy hoạch phân khu đô thị N10 theo tỷ lệ được duyệt. Việc điều chỉnh này thực hiện theo hướng chuyển đổi khu đất dự án sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên từ đất cây xanh thể dục thể thao sang đất đơn vị (nhóm nhà ở xây dựng mới). 
Văn bản của UBND TP.Hà Nội chỉ rõ: “...Việc điều chỉnh chức năng Khu nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên sẽ làm thay đổi chức năng sử dụng đất được định hướng trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt, giảm quy mô diện tích dự án khu sân golf và dịch vụ Long Biên cũng như thay đổi hình thức từ nhà ở cho thuê theo quy hoạch đã được UBND Thành phố phê duyệt sang nhà ở để bán”.
Qua đó, UBND TP.Hà Nội đề nghị Thủ tướng xem xét cho phép điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, khu đất dự án khu nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên, từ đất cây xanh thể dục thể thao sang đất đơn vị ở (nhóm nhà ở xây dựng mới với hình thức nhà để bán), cập nhật vào các quy hoạch được duyệt theo đề nghị của nhà đầu tư.
Bộ Xây dựng cũng yêu cầu UBND TP.Hà Nội: Đánh giá quỹ đất cây xanh theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch chung) được duyệt, việc triển khai quản lý và phát triển hệ thống công viên cây xanh cấp thành phố trong thời gian qua.

“Làm rõ việc sử dụng đất quốc phòng (sân bay Gia Lâm) và tác động ảnh hưởng của vấn đề chia tách dự án Khu nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên trong tổng thể dự án Sân golf và dịch vụ Long Biên”, văn bản của Bộ Xây dựng nêu.

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.