Chinh Lê “3 trong 1”

Chinh Lê “3 trong 1”
TP - Nói như vậy vì người đàn bà một con tuổi Thân, sinh vào giờ Dần này vừa mới ra một triển lãm mang tên “Xúc cảm”.
Chinh Lê “3 trong 1” ảnh 1
Chinh Lê tại buổi khai mạc “Xúc cảm” hôm 15/11/2008  Ảnh: H.T

38 bức tượng cả thạch cao và đồng, những bức lụa ẩn hiện được Chinh Lê đặt tại số 7, Nguyễn Khắc Nhu, Hà Nội. Ngoài ra, chị còn tranh thủ bán tập thơ “Chinh Lê” để ủng hộ cho quỹ của thi sĩ Anh Thơ.

Chị tự nhận đó không phải là những vần thơ mà là nét đẹp trong chữ chị phát hiện ra. Dường như đồng hành với sáng tác thơ, Chinh Lê nặn tượng, mà chủ đạo đều là những nhà sư ở chùa Vĩnh Nghiêm.

Họa sĩ thú nhận, chị tìm thấy thiền trong khi thực hiện các tác phẩm, những tượng “sư” của chị giống như những món đồ chơi, vui vẻ diệu kì và mang nhiều ẩn ý.

Ở đó chị hiển hiện cả mặt trái của cuộc sống - hiện thân là quỷ. Tự nhận mình yếu đuối, nhỏ bé và chính cái tỉ mẩn hàng ngày nặn ra những bức tượng khiến chỉ đủ mạnh lên nhiều!

Học về sơn dầu, đã từng triển lãm sơn mài, nay lại ra... tượng cùng tranh lụa, Chinh Lê hàng ngày vẫn cặm cụi sáng tác và hoạt động nghệ thuật tại tư gia khá lớn giữa Sài Gòn, “Xúc cảm” của chị còn kéo dài đến ngày 5/12.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…