Chìm thuyền chở người tị nạn, 22 người thiệt mạng

Những người tị nạn tới châu Âu hi vọng có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Những người tị nạn tới châu Âu hi vọng có cuộc sống tốt đẹp hơn.
TPO - Ít nhất 22 người tị nạn, trong đó có 11 phụ nữ và 4 trẻ em thiệt mạng khi chiếc thuyền gỗ chở họ bị lật chìm ở ngoài khơi bờ biển phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Dailymail, vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ ngày 15/9 khi chiếc thuyền vừa đi không quá xa một khu nghỉ mát thuộc Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ), nơi cậu bé Syria Aylan Kurdi bị chết đuối, dạt vào bờ biển làm chấn động cả thế giới hai tuần trước.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ đã giải cứu 211 người di cư. Ít nhất 22 người tị nạn, trong đó có 11 phụ nữ và 4 trẻ em thiệt mạng trong vụ việc. Số người thiệt mạng dự kiến có thể tiếp tục tăng. Quốc tịch của các nạn nhân không được thông báo.

Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là chiếc thuyền chở quá tải, đang trên đường tới đảo Kos, Hy Lạp – nơi hàng chục hàng người tị nạn tới trong những tuần gần đây.

Hình ảnh trên truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy một tàu bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ chở rất đông người được giải cứu vào bờ.

Trả lời hãng tin Anatolia (Thổ Nhĩ Kỳ), thống đốc tỉnh Mugla, Amir Cicek cho biết ít nhất 211 người được giải cứu và việc tìm kiếm các nạn nhân sống sót vẫn đang tiếp tục. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ và Hiệp hội Cứu hộ biển Bodrum dẫn đầu công tác cứu hộ.

Trước đó ngày 13/9, một vụ đắm thuyền chở người tị nạn xảy ra ở vùng biển Hy Lạp khiến ít nhất 34 người thiệt mạng, trong đó có 15 trẻ em.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.