Indonesia:

Chìm phà, hành khách hoảng loạn nhảy xuống biển

Phà Rafelia II
Phà Rafelia II
TPO - Ngày 4/3, một vụ chìm phà đã xảy ra ở ngoài khơi đảo Bali của Indonesia. Hình ảnh từ truyền hình địa phương cho thấy, hàng chục người trong trạng thái hoảng loạn nhảy xuống biển khi chiếc phà chìm dần. 

Theo AP, vụ tai nạn xảy ra lúc 13h ngày 4/3 (giờ địa phương). Chiếc phà mang tên Rafelia II bị lật khi đang trong hải trình từ cảng Gilimanuk ở Bali tới cảng Ketapang tại khu vực Banyuwangi, phía đông đảo Java. 

Hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy, hàng chục hành khách hoảng loạn nhảy xuống biển khi chiếc phá dần dần chìm.
Didi Hamzar- người đứng đầu Lực lượng Tìm kiếm và cứu nạn Bali cho biết, danh sách hành khách của phà có 51 người, trong đó gồm 14 thuyền viên. Tuy nhiên, ông cảnh báo số người có mặt trên phà trong thời điểm tai nạn xảy ra có thể cao hơn rất nhiều do các phà thường chở quá tải.

Trong khi đó, Trung tá hải quân Wahyu Endriawan xác nhận, có tổng cộng 71 người đã được cứu thoát, không có người nào thiệt mạng.
"Tuy nhiên, chúng tôi chưa xác định được có hành khách nào mắc kẹt trong con thuyền ngập đầy nước hay không", ông Wahyu Endriawan nói.

Di chuyển bằng phà là hình thức phổ biến và tương đối rẻ tại quốc gia có hơn 17.000 hòn đảo với dân số 256 triệu người này. 
Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác định.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm