Chile rung chuyển bởi động đất

Người dân chạy bổ ra đường khi động đất
Người dân chạy bổ ra đường khi động đất
TP - Một trận động đất 6,8 độ richter diễn ra vào lúc 20.05 phút giờ GMT ngày 11-2 tại miền Trung Chile đã làm hàng ngàn người phải chạy lên vùng đất cao.
Người dân chạy bổ ra đường khi động đất
Người dân chạy bổ ra đường khi động đất.

Cho đến nay, vẫn chưa có báo cáo về số người chết và thiệt hại của vụ động đất. Tiếp sau đó vài giờ còn có hai trận động đất nhỏ hơn tại khu vực này khiến nhiều người lo sợ có khả năng lại diễn ra sóng thần như trận động đất năm ngoái.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera đã khen ngợi người dân đã phản ứng nhanh với trận động đất do được chuẩn bị khá tốt cũng như rút được kinh nghiệm từ trận động đất cũng vào tháng 2 năm ngoái. Điện và các dịch vụ điện thoại tạm bị gián đoạn ở một số khu vực. Hiện nay, Chile vẫn còn đang vất vả phục hồi sau trận động đất năm ngoái khi cơ sở hạ tầng ở các vùng ven biển bị phá hủy hoàn toàn.

Ngọc Ánh
Theo BBC

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc lên từ Tòa tháp al - Jala, nơi đặt văn phòng AP và Al-Jazeera khi tòa nhà này bị trúng không kích của Israel tại Dải Gaza. Ảnh: AP

Ngày đẫm máu ở Dải Gaza

TP - Các cuộc không kích của Israel san phẳng 3 tòa nhà và giết chết ít nhất 26 người trong ngày 15/5, ngày đẫm máu nhất ở Dải Gaza trong đợt xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas bùng lên cách đây 1 tuần.
Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng (phải) trong một cuộc gặp với Bộ trưởng Nông nghiệp Israel A. Schuster. Ảnh: FB

Tên lửa đánh chặn nổ ầm ầm, còi báo động hú vang khắp thành phố

TP - Tiếng rốc-két và tên lửa đánh chặn nổ ầm ầm trên bầu trời Tel Aviv rồi tiếng còi báo động rú lên báo hiệu tình hình khẩn cấp gợi lại quãng thời gian Mỹ điều máy bay B52 đánh phá Hà Nội năm 1972. Với những cán bộ Đại sứ quán Việt Nam trẻ, chưa từng biết đến chiến tranh, cảm giác đó thực sự đáng sợ.