Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn

Dân Sài Gòn chờ giờ chót để mua bánh trung thu cho rẻ
Dân Sài Gòn chờ giờ chót để mua bánh trung thu cho rẻ
TPO - Cận tết trung thu, các cửa hàng bánh vỉa hè ở TPHCM đua nhau tiếp thị tận tay khách hàng.
Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn ảnh 1

Tối ngày 12/9, tại nhiều tiệm bánh trung thu trên các tuyến đường 3/2 (quận 10, TPHCM), Võ Văn Kiệt, Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân), Nguyễn Trãi (Q.5)... nhiều người mua bánh trung thu giờ chót.

Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn ảnh 2 Dù treo bảng rõ to "Mua 1 cái thành 4 cái", nhưng nhân viên tiệm này cho biết, mua 1 hộp trong đó có 4 cái, đây là "thành" chứ không còn chương trình khuyến mãi như trước. Tiệm sẽ giảm giá ngay trên mỗi hộp bánh.
Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn ảnh 3

Anh Hưng (ngụ Q.10) kể, thấy treo bảng mua 1 tặng 4 nhưng không phải vậy, vì tới là họ nói luôn bánh này 150.000 đồng cái, mua sẽ được tặng thêm 3 thành 4 cái. Nhưng giá đó là của hộp bánh chứ không phải của 1 cái bánh, nên rao mua 1 tặng 4 chứ thực ra không có tặng cái nào cả.

Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn ảnh 4

Bà Thanh, bán bánh trên đường Chợ Lớn (quận 5) cho hay: "Bánh Đồng Khánh mới làm nên còn cứng, để vài ngày sau ăn vẫn ngon. Còn những bánh mềm mềm là ăn ngay được rồi. Bánh để mềm ăn sẽ ngon hơn.

Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn ảnh 5

Nếu mua lẻ, thì mỗi cái bánh từ 25.000-30.000 đồng, tính ra vẫn rẻ hơn "mua 1 thành 4".

Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn ảnh 6

Khách hàng nếu không hỏi kỹ sẽ rất dễ nhầm, bởi bánh mua không được tặng thêm mà giá niêm yết cho từng hộp luôn là 140.000 đồng với bánh 1 trứng, 180.000 đồng với bánh 2 trứng. 

Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn ảnh 7

Mua 1 thành 4 nhưng tính ra, giá không hề rẻ.

Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn ảnh 8

Chị Hương (35 tuổi) chia sẻ: "Năm ngoái thấy rẻ nên mình cũng mua về. Nhưng lúc ăn mới thấy bánh bị bở, nhân chua, rất hôi dầu. May mà chưa biếu tặng ai, nếu không chẳng biết ăn nói thế nào. Đa số các bánh đại hạ giá ngày cuối đều đã cận date, ăn vô rất nguy hiểm với sức khỏe".

Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn ảnh 9 Tuy nhiên, trong ngày 13/9, rất nhiều bánh "đại hạ giá" vẫn còn đầy ắp trong nhiều cửa hàng.
MỚI - NÓNG
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
TPO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết: Hệ quả của việc một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thành phố đùn đẩy, né tránh khi thực hiện công vụ là rất lớn. Nó không chỉ phủ nhận thành tựu, cố gắng của cả hệ thống chính trị mà còn là nguyên nhân chính gây nên sự giảm sút niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với các cấp và chính quyền thành phố.