Chiều nay, Bình Nhưỡng phóng thêm tên lửa

Chiều nay, Bình Nhưỡng phóng thêm tên lửa
TPO - CHDNCD Triều Tiên vừa bắn thử quả hỏa tiễn thứ 7 trong khi các nước còn chưa hết xôn xao về 6 quả họ phóng vào sáng sớm, Kyodo chiều nay trích nguồn tin chính phủ Nhật Bản tuyên bố.
Chiều nay, Bình Nhưỡng phóng thêm tên lửa ảnh 1
Tên lửa Taepodong-2 (BBC)

Theo Kyodo, quả tên lửa mới nhất của Bắc Triều Tiên rời bệ phóng vào lúc 17h22 giờ Tokyo (15h22 giờ Hà Nội). Trước đó vào sớm nay, Bình Nhưỡng bắn tổng cộng 6 hỏa tiễn gồm một quả tầm xa Taepodong-2 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nhưng đều thất bại.

Trong khi đó, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga là tướng Yuri Baluevsky chiều nay lại cho rằng, họ thống kê được Bình Nhưỡng đã phóng tổng cộng 10 quả tên lửa thuộc các loại khác nhau chứ không phải 6 quả như nhiều nguồn tin đã đưa.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang có kế hoạch nhóm họp khẩn cấp để thảo luận về diễn biến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên. Phiên họp kín này là theo yêu cầu của Nhật Bản, nước tuyên bố sẽ phối hợp với Mỹ và một số quốc gia khác có hành động đáp trả việc bắn thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

Quân đội Nhật Bản và Hàn Quốc đều đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi CHDCND Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa vào sớm nay. Thị trường chứng khoán hai nước Đông Á này cũng có phản ứng tức thì với việc giá cổ phiếu bị đột ngột sụt giảm.

Trong khi đó, Bình Nhưỡng vẫn tỏ ra cương quyết bảo vệ hoạt động bắn thử tên lửa của mình. Một quan chức Bộ Ngoại giao nước này là Ri Pyong Dok vừa tuyên bố đây là vấn đề thuộc chủ quyền quốc gia của họ và các nước khác không có quyền can thiệp hay phản đối.

Theo các quan chức Mỹ, quả tên lửa tầm xa Taepodong-2 của Bình Nhưỡng với tầm bắn lên tới hơn 6.000 km đã rơi ngay sau khi được phóng. Còn các quả khác thì rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm