Chiêu độc chống tiểu bậy nơi công cộng

Chiêu độc chống tiểu bậy nơi công cộng
TPO - Một nhóm các nhà hoạt động chống đi vệ sinh bậy đang triển khai dự án độc đáo, dùng xe bồn phun nước vào những người tè bậy trên đường phố Mumbai, Ấn Độ.

Chiếc xe bồn màu vàng quen thuộc với lính cứu hỏa nay được sử dụng trong một dự án nhằm mục đích văn hóa mang tên “Làm sạch Ấn Độ”.

Trên bồn nước, người ta vẽ hình ảnh một người tiểu bậy bên trong đường tròn đỏ biểu thị hành động bị cấm. Những nhà hoạt động giấu tên trên xe thường đeo mặt nạ đi khắp khu phố để “trừng trị” những người thiếu ý thức tiểu tiện ngay trên đường.

Tình trạng tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng ở Ấn Độ đã trở thành vấn đề nan giải. Dù các nhà chức trách đã thực hiện nhiều biện pháp như cho sơn lại tường, đặt biển cấm, xây dựng nhà vệ sinh công cộng, phạt tiền và thậm chí đe dọa bỏ tù nhưng những người đàn ông Ấn Độ không thể bỏ thói quen cố hữu này.

Chủ sở hữu chiếc xe bồn vẫn giữ kín danh tính dù dự án đang nhận được nhiều phản hồi tốt. Các nhà hoạt động bí ẩn đã nghĩ ra cách độc đáo để trừng phạt thích đáng những người cố tình vi phạm quy định của chính quyền.

Theo Oddity
MỚI - NÓNG
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn ở nút giao thông ba tầng ngã tư An Sương
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn ở nút giao thông ba tầng ngã tư An Sương
TPO - Nút giao ba tầng (hầm chui, mặt đất và cầu vượt) ngã tư An Sương được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2020, giúp nâng cao năng lực chuyên chở trên các trục đường, góp phần giảm kẹt xe, tai nạn ở cửa ngõ Tây Bắc của TPHCM. Tuy nhiên, hiện khu vực này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.