Chiếu ba bộ phim cách mạng kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ ngày 25 đến 27/7, Viện phim Việt Nam tổ chức chiếu miễn phí những tác phẩm phim truyện đặc sắc, giá trị của điện ảnh cách mạng Việt Nam nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Đại diện Viện phim Việt Nam cho biết chương trình chiếu phim lần này góp phần thể hiện truyền thống "hiếu nghĩa bác ái", lòng quý trọng, biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ba bộ phim được giới thiệu dịp này là Đứa con và người lính, Người về đồng cóiRừng lạnh. Viện phim Việt Nam mong muốn tôn vinh người có công với cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của những anh hùng, chiến sĩ, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Chiếu ba bộ phim cách mạng kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 ảnh 1
Từ ngày 25 đến 27/7, Viện phim Việt Nam sẽ tổ chức chương trình chiếu miễn phí 3 bộ phim truyện Việt Nam.

Bộ phim Đứa con và người lính của đạo diễn Châu Huế là câu chuyện đầy éo le và cảm động về tình cảm gia đình trong chiến tranh. Phim xoay quanh một gia đình nông dân yêu nước, người cha xung phong ra chiến trường chiến đấu, để lại người vợ và đứa con vừa tròn một tuổi ở quê.

Nhiều năm sau, người con trưởng thành cũng xung phong vào chiến trường với khao khát tham gia cuộc kháng chiến giải phóng đất nước và mong mỏi gặp lại người cha xa cách đã lâu. Tuy nhiên, chiến trường không phải là nơi dành cho những cuộc đoàn tụ. Phim có sự hiện diện của NSND Thế Anh, nghệ sĩ Thùy Liên, Mạnh Linh.

Chiếu ba bộ phim cách mạng kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 ảnh 2

Người về đồng cói là câu chuyện về chiến sĩ Lê Văn trong công cuộc xây dựng và phát triển quê nhà.

Phim Người về đồng cói do nghệ sĩ Bành Diệp làm đạo diễn. Phim kể về Lê Văn - chiến sĩ cống hiến một phần thân thể trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng không chịu hưởng quyền được nghỉ ngơi mà muốn phát huy tinh thần của người lính vào việc xây dựng quê nhà.

Phim Rừng lạnh là bộ phim của đạo diễn Trần Phương, có NSND Phương Thanh đóng chính. Bộ phim xoay quanh những người nghiên cứu chất độc hóa học Mỹ rải xuống miền Nam cùng nhiều câu chuyện liên quan đến việc bảo vệ các nghiên cứu cũng như tác hại của chất độc hóa học đó với con người…

Chương trình chiếu phim truyện Việt Nam diễn ra tại rạp Ngọc Khánh (523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào 9h các ngày từ 25-27/7. Cụ thể, phim Đứa con và người lính (chiếu ngày 25/7), phim Người về đồng cói (ngày 26/7) và Rừng lạnh (ngày 27/7).

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.