Chiến hạm NATO tiến vào cảng Ukraine

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Hai chiến hạm của lực lượng hải quân thường trực Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến vào cảng Odessa của Ukraine. Dự kiến, các chiến hạm sẽ có mặt tại quốc gia láng giềng của Nga đến 27/7 tới.

Hãng RIA Novosti sáng 24/7 dẫn thông báo của Trung tâm báo chí Bộ chỉ huy Lực lượng Hải quân Ukraine cho biết: “Đến thăm cảng Odessa là các chiến hạm thuộc nhóm thường trực hải quân NATO №2 (SNMG2) — tàu khu trục Hải quân Hoàng gia Anh DUNCAN và tàu khu trục nhỏ YILDIRІM của Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trong thời gian có mặt tại Ukraine, thuỷ thủ của hai chiến hạm sẽ tham gia các buổi gặp gỡ với lãnh đạo Hải quân Ukraine, gặp gỡ giới chức chính quyền Kiev; cho phép người dân và du khách tham quan tàu; gặp gỡ thủy thủ Ukraine.

Trung tâm báo chí cho biết chuyến thăm sẽ kéo dài đến ngày 27/7.

Trước đó, hôm 10/7, Ukraine, Mỹ và 15 quốc gia châu Âu khác đã tiến hành cuộc tập trận Hải quân mang mật danh “Sea Breeze-2017” trên vùng Biển Đen.

Chỉ huy của Lực lượng Hải quân của Ukraine tuyên bố, cuộc tập trận “Sea Breeze-2017” được tổ chức theo tiêu chuẩn của NATO với một định dạng mới Free play (chơi tự do).

Đại diện Hải quân Ukraine cũng cho biết, các bên sẽ thực tập những chiến lược quốc tế về an ninh trong khu vực khủng hoảng.

Cuộc tập trận Sea Breeze được tổ chức hàng năm từ năm 1997 theo biên bản thỏa thuận và hợp tác trong lĩnh vực quân sự giữa Bộ Quốc phòng Ukraine và Mỹ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm