Chiến hạm Hoàng gia Canada treo cờ rủ cập cảng Đà Nẵng

Tàu hải quân Canada cập cảng Đà Nẵng. Ảnh: T.T.
Tàu hải quân Canada cập cảng Đà Nẵng. Ảnh: T.T.
TPO - Sáng nay (26/9), chiến hạm Calgary thuộc Hải quân Hoàng gia Canada đã tới Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố. Trước khi cập cảng Tiên Sa, chiến hạm đã treo cờ rủ để tưởng niệm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang. 

Chiến hạm Calgary mang theo hơn 230 sỹ quan và thủy. Trong 5 ngày lưu lại Đà Nẵng, đoàn sẽ thăm hữu nghị thành phố, giao lưu với trẻ em nhiễm chất độc da cam, trẻ em khuyết tật…

Ngoài ra, các sỹ quan, thủy thủ sẽ giao hữu bóng đá với Vùng 3 Hải quân, giao lưu ngôn ngữ cùng học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, gặp gỡ các đối tác thương mại trên tàu để giới thiệu công nghệ Canada….

 Đặc biệt, điểm nhấn của chuyến thăm lần này là cuộc diễn tập trên biển với tàu Hải quân Nhân dân Việt Nam nhằm mở rộng và cải thiện quan hệ đối tác quốc phòng.

 Calgary là tàu khu trục lớp Halifax, dài hơn 134 m, rộng 16,5 m, tốc độ 30 hải lý/h (56 km/h), tầm hoạt động 9.500 hải lý (17.600 km), hạ thuỷ tháng 8/1992. Tàu trang bị nhiều vũ khí hiện đại như ngư lôi chống ngầm, tên lửa chống không, súng máy, trực thăng.

Chiến hạm Hoàng gia Canada treo cờ rủ cập cảng Đà Nẵng ảnh 1 Chiến hạm Calgary được trang bị nhiều vũ khí hiện đại. Ảnh. T.T,

Được biết, chuyến thăm diễn ra trong khuôn khổ chương trình thăm cảng (OP Projection) tại châu Á-Thái Bình Dương của HMCS Calgary.

Cụ thể, chiến hạm sẽ tới thăm 8 cảng, gồm Đà Nẵng (Việt Nam); Darwin (Australia); Yokosuka và Yokohama (Nhật Bản); Jeju và Busan (Hàn Quốc); Guam và Trân Châu Cảng (Mỹ).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.