Chiến hạm Biển Bắc rời Địa Trung Hải

Chiến hạm Biển Bắc rời Địa Trung Hải
TPO - Một cụm tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Bắc, dẫn đầu là tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã rời Địa Trung Hải trở về căn cứ quân sự tại Severomorsk, Liên bang Nga sau khi kết thúc sứ mệnh hộ tống vũ khí hóa học rời Syria theo nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc.

Hãng tin RIA Novosti ngày hôm qua, 18/5, dẫn lời Thuyền trưởng hạng nhất Vadim Serga, cho biết Hạm đội Biển Bắc đã hoàn thành nhiệm vụ tại khu vực biển Địa Trung Hải, đảm bảo sự an toàn cho việc vận chuyển vũ khí hóa học rời Syria.

Theo Thuyền trưởng Vadim Serga, trong đội hình hộ tống vũ khí rời Syria, Nga đã huy động một số tàu chiến tinh nhuệ của hải quân Nga, bao gồm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tàu tuần dương tên lửa hạt nhân Peter Đại đế, tàu chở dầu Sergei Osipov, Kama, Dubna và tàu cứu hộ kéo Altai.

Hải trình bắt đầu vào năm 2013, xuất phát từ Địa Trung Hải, sau đó đi qua các biển Đại Tây Dương, Barents, Na Uy.

“Đội tàu thuộc Hạm đội Biển Bắc, dẫn đầu là tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã hoàn thành nhiệm vụ dài này trên biển và trở về căn cứ chính của Hạm đội Biển Bắc”, ông Vadim Serga thông báo.

Kế hoạch tiêu hủy những loại vũ khí hóa học nguy hiểm nhất này của Syria thuộc một phần của thỏa thuận được Liên Hợp Quốc bảo trợ này do Nga và Mỹ đạt được sau một vụ tấn công bằng khí sarin tại lãnh thổ Syria hồi tháng 8 năm ngoái làm hơn 1.000 người thiệt mạng.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.