Chiến dịch hè tình nguyện: Sinh viên 'tiếp sức' bộ đội thi THPT

Bạn Trình Minh Toàn đang hướng dẫn bài tập cho bộ đội. ẢNH: HÒA HỘI
Bạn Trình Minh Toàn đang hướng dẫn bài tập cho bộ đội. ẢNH: HÒA HỘI
TP - Hơn tuần nay, nhóm sinh viên tình nguyện Đại học An Giang miệt mài hỗ trợ các chiến sĩ Trung đoàn 892 ôn tập để thi tốt nghiệp THPT.

Quyết tâm đạt kết quả cao

Sáng 30/7, trong gian phòng nhỏ của Trung đoàn 892 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang) đóng tại TP Long Xuyên rộn ràng tiếng nói, cười. Các bạn sinh viên Đại học An Giang chia làm 2 nhóm ôn tập, nhóm các chiến sỹ thi khối A và nhóm thi khối C. Họ miệt mài, chăm chú với quyết tâm cao nhất để vượt qua kỳ thi THPT 2020 và đỗ vào trường Sỹ quan quân đội thời gian tới.

Thượng sỹ Kiều Nguyễn Huấn, Trung đội 9, Đại đội 3, Tiểu đoàn 512, Trung đoàn Bộ binh 892 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang) chia sẻ: "Được các bạn đến hỗ trợ ôn tập cảm thấy tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới. Bởi, ở đơn vị vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa ôn thi nên gặp không ít khó khăn. Các bạn sinh viên tình nguyện giúp hệ thống lại kiến thức lớp 12 và giải đáp những vấn đề khó để mình hiểu hơn".

Còn chiến sỹ Phạm Tấn Đạt ở Đại đội 6 bộc bạch: “Nhiều kiến thức trước đây lâu ngày không ôn bị quên, giờ các bạn sinh viên nhắc lại giúp mình hệ thống kiến thức một cách căn bản".

Bạn Nguyễn Thanh Tấn, sinh viên năm 3 ngành Sư phạm Hóa (trường ĐH An Giang) đang hướng dẫn giải bài tập cho chiến sỹ môn Toán chia sẻ, ban đầu hơi bỡ ngỡ vì các chiến sỹ lớn tuổi hơn mình. Tuy nhiên, sau khi bắt tay vào công việc, các chiến sỹ rất hăng hái, tích cực trong học tập.

Cùng cảm nhận, bạn Chế Thị Ngọc Hân chia sẻ thêm. "Các chiến sĩ có vốn kiến thức và chịu khó ôn tập nên khá thuận lợi. Tuy thời gian ôn tập tuy ngắn nhưng tụi em cố gắng giúp các anh hệ thống lại kiến thức để hy vọng đạt kết quả thi tốt".

Bạn Trình Minh Toàn, sinh viên năm 3, ngành Công nghệ Thông tin đang hỗ trợ  môn Vật lý cho biết thêm, công việc của đội tình nguyện rất thuận lợi vì các chiến sỹ có tinh thần kỷ luật trong học tập. "Có những bài tập phải làm đi làm lại nhiều lần. Chúng em làm việc với phương châm là nắm vững kiến thức, chỗ nào chưa hiểu cùng nhau giải đáp đến khi chắc chắn mới thôi", Toàn chia sẻ.

Giúp sinh viên trưởng thành

Thiếu tá Phạm Thanh Sang, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 892 cho biết, năm nay, đơn vị có 12 chiến sỹ đăng ký thi tuyển vào ngành quân sự. “Đây là lần đầu tiên đơn vị phối hợp trường ĐH An Giang mời sinh viên giỏi đến hỗ trợ ôn tập. Các em sinh viên tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm cao đối với các thí sinh của đơn vị", Thiếu tá Sang nói.

“Đây là lần đầu tiên đơn vị phối hợp trường ĐH An Giang mời sinh viên giỏi đến hỗ trợ ôn tập. Các em sinh viên tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm cao đối với các thí sinh của đơn vị".

Thiếu tá Phạm Thanh Sang, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 892

Bên cạnh đó, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 892 còn đánh giá rằng, chất lượng các buổi ôn thi được nâng lên rõ nét, các bạn sinh viên nắm thực lực cũng như khả năng của từng chiến sỹ.

 Anh Trần Trung Quốc, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học An Giang cho biết, các hoạt động trọng tâm trong Chiến dịch Hè tình nguyện năm nay của trường là tuyên truyền cho người dân phòng dịch COVID -19, bảo vệ môi trường và hỗ trợ địa phương trong các tiêu chí nông thôn mới. Theo anh Quốc, điểm mới trong công tác tiếp sức mùa thi năm nay là hỗ trợ ôn tập kiến thức cho các chiến sỹ tham gia kỳ thi THPT và xét tuyển đại học. "Qua hoạt động này giúp các sinh viên hiểu hơn về khó khăn, vất vả trong môi trường quân đội nơi các chiến sỹ ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc", anh Quốc nói.

Đồng thời, theo anh Quốc, qua những ngày làm việc trong môi trường quân đội sẽ giúp sinh viên tự tin, rèn luyện kỹ năng nhiều hơn, đặc biệt là tiếp thu kiến thức mới để áp dụng trong cuộc sống sau này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trò chuyện với bạn trẻ tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020 - Ảnh: Lâm Đăng Hải

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, khơi dậy trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên (HSSV) tình yêu, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, cộng đồng là mục tiêu của công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà ngành Giáo dục đặt ra.
Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

TPO - Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Đáng (Càng Long, Trà Vinh).
Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

TPO - Trong diễn biến đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, lượng máu dự trữ tại khu vực ĐBSCL nói chung, Cần Thơ nói riêng mỗi lúc một khan hiếm. Do đó, 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình hiến máu nhằm tiếp sức vào ngân hàng máu để kịp thời giúp các bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.
 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.