Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, Chiến dịch 90.000 việc làm gắn việc tuyển dụng với đào tạo kỹ năng và hồ sơ hoạt động xã hội hướng tới việc đưa thanh niên, sinh viên gần với các doanh nghiệp hơn ngay từ trên ghế nhà trường.
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, Chiến dịch 90.000 việc làm gắn việc tuyển dụng với đào tạo kỹ năng và hồ sơ hoạt động xã hội hướng tới việc đưa thanh niên, sinh viên gần với các doanh nghiệp hơn ngay từ trên ghế nhà trường.
TPO - Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội phối hợp với TopCV triển khai Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Được biết, chiến dịch triển khai từ nay đến ngày 1/9/2020. Theo đó, “Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn” sẽ hỗ trợ các trường cao đẳng, đại học kết nối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng trên nền tảng tuyển dụng trực tuyến, bổ sung các cơ hội việc làm và thực tập chất lượng cho sinh viên; giải quyết khó khăn của nhà trường trong việc không đủ nguồn lực kết nối doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội dự kiến sẽ hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng ứng tuyển như tìm kiếm công việc, viết lý lịch (CV), phỏng vấn, etc… giúp tăng khả năng ứng tuyển thành công trên ứng dụng 4sv.vn.

Trong giai đoạn đầu, Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn’ đã triển khai cổng việc làm trên nền tảng TopCV với công việc đa dạng từ toàn thời gian, bán thời gian, thực tập đến làm việc từ xa. Kết hợp với cổng việc làm, chuỗi sự kiện hướng nghiệp Tour de Jobs tổ chức tại 5 trường đại học lớn trong tháng 4, 5 hứa hẹn sẽ mang tới bức tranh tổng quan về thị trường việc làm 2021 và cơ hội giao lưu cùng các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, năm 2020, Chiến dịch “10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch COVID-19” đã kết nối thành công 10.573 ứng viên tìm kiếm công việc trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên, vẫn còn gần 18.000 ứng viên chưa tìm được việc do kỹ năng chưa phù hợp với các doanh nghiệp ứng tuyển. Chiến dịch năm nay gắn việc tuyển dụng với đào tạo kỹ năng và hồ sơ hoạt động xã hội hướng tới việc đưa thanh niên, sinh viên gần với các doanh nghiệp hơn ngay từ trên ghế nhà trường.

Theo báo cáo xu hướng tuyển dụng 2021 với sự tham gia của 2.000 doanh nghiệp, ưu tiên tuyển dụng của các doanh nghiệp có sự chuyển hướng sang nhóm ứng viên có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm, với 75,85% doanh nghiệp được hỏi quan tâm. Đây sẽ là thách thức không nhỏ dành cho sinh viên mới ra trường khi không thể cạnh tranh để có việc, đặc biệt là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh như Hải Dương.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.