Chiến đấu cơ Hy Lạp lao xuống biển, không rõ tung tích phi công

Chiến đấu cơ Mirage 2000-5. Ảnh: AP
Chiến đấu cơ Mirage 2000-5. Ảnh: AP
TPO - Một chiến đấu cơ của không quân Hy Lạp đã rơi xuống phía đông biển Aegea khi đang làm nhiệm vụ tuần tra. Hiện, phi công lái máy bay đang mất tích.

AP trích dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Hy Lạp cho biết, chiến đấu cơ Mirage 2000-5 của Không lực Hy Lạp (HAF) đã lao xuống vùng biển phía bắc đảo Skyros trên biển Aegea vào thứ Năm (12/4), khi đang trên đường trở về từ một nhiệm vụ tuần tra.

Thông báo không cung cấp thông tin về nguyên nhân vụ tai nạn, chỉ tiết lộ phi công điều khiển máy bay hiện chưa rõ tung tích. Hy Lạp đã hy động các tàu quân sự và trực thăng để tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân.

Trong vài ngày qua, HAF tăng cường các nhiệm vụ tuần tra trên biên giới biển với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi căng thẳng leo thang giữa Athens và Ankara. Máy bay chiến đấu của hai nước này cũng thường xuyên xung đột trong vùng trời đang tranh chấp.

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.