Chiến đấu cơ Canada tấn công kho vũ khí của IS

Một chiếc chiến đấu cơ CF-18. (Nguồn: Canadian Press)
Một chiếc chiến đấu cơ CF-18. (Nguồn: Canadian Press)
Ngày 18/11, Bộ trưởng Quốc phòng Canada Rob Nicholson cho biết các chiến đấu cơ CF-18 của nước này đã ném bom một nhà kho của những phiến quân thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, Bộ trưởng Rob Nicholson xác nhận: "Hôm qua, cùng tham gia vào một chiến dịch của liên quân, 4 chiến đấu cơ CF-18 đã ném bom 1 nhà kho được sử dụng làm cơ sở huấn luyện và chế tạo các thiết bị nổ của nhóm IS."

Bộ trưởng Nicholson cũng nói rằng chiến dịch không kích trên là nhằm chống lại các mối đe dọa hiện hữu của lực lượng IS đối với khu vực, đồng thời hỗ trợ các lực lượng vũ trang Iraq.

Tuyên bố trên không cho biết chiến dịch tấn công diễn ra tại khu vực nào song hầu hết các cơ sở bí mật của IS đều nằm ở phía Bắc, dọc biên giới với Syria.

Theo Theo VietNam+
MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
TPO - Ngày hôm nay, giá vàng thế giới tăng mạnh sau nhiều ngày liên tiếp giảm. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại giảm về sát mốc 67 triệu đồng/lượng. Chuyên gia dự báo, giá vàng trong nước giảm ngắn hạn và có độ trễ so với giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng trong nước sẽ bật tăng trong thời gian tới.