Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị

Một số ngôi nhà trên thế giới được xây tại các địa điểm vô cùng độc đáo và không tưởng.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 1 Một ngôi nhà nhỏ được xây trên một tảng đá giữa lòng sông Drina, đoạn chảy qua thị trấn Bajina Basta, Serbia vào năm 1968. Dù bị hư hỏng nhiều lần, ngôi nhà này vẫn luôn được sửa chữa kịp thời. Ảnh: Reuters.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 2 Ngôi nhà nghỉ dưỡng nhỏ nhắn được xây trên một bãi đất nổi giữa lòng sông Saint Lawrence. Con sông này là biên giới tự nhiên giữa Mỹ và Canada. Ảnh: Shutterstock.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 3 Tại thủ đô Warsaw, Ba Lan, có một ngôi nhà vô cùng chật hẹp với bề rộng chỉ khoảng 0,9 m, nằm chen giữa 2 tòa nhà. Ảnh: Reuters.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 4 Coober Pedy là một thị trấn có truyền thống khai thác đá ở Australia. Từ hơn 100 năm nay, người dân đã dần xây dựng những căn nhà dưới lòng đất để sinh sống nhằm tránh cái nóng thiêu đốt của khí hậu khắc nghiệt nơi đây. Ảnh: Getty.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 5 Ở phía bắc nước Anh, người dân xây các ngôi nhà trên cây như một hình thức để bảo vệ mảnh đất của mình khỏi nạn khai thác đá bừa bãi. Ảnh: Reuters.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 6 Ngôi nhà trên cây ở thành phố Whistler, Canada này được một kỹ sư phần mềm trẻ tuổi xây dựng. Ảnh: Joel Allen.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 7 Năm 2011, 2 ngôi nhà được xây ngay trên đỉnh của một công xưởng sản xuất tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 8 Năm 2013, 25 căn nhà sang trọng được xây trái phép trên đỉnh một trung tâm thương mại ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Những ngôi nhà này được dành cho nhân viên của trung tâm thương mại đó. Ảnh: Reuters.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 9 Tu viện Paro Taktsang nằm gọn gàng trên một vách đá thuộc thung lũng Paro, Bhutan. Công trình được xây vào thế kỷ 17. Ảnh: Shutterstock.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 10 Tổ hợp tu viện Meteora ở Hy Lạp được xây dựng trên đỉnh núi đá. Công trình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ảnh: Shutterstock.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 11 Công trình có tên Skysphere này được xây dựng như một nơi giải trí, thư giãn độc đáo với hệ thống công nghệ hiện đại. Ảnh: Jono Williams.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 12 Ngôi nhà có tên là Lagangarbh Hut nằm trơ trọi gần ngọn núi Buachaille Etive Mor ở Scotland. Ảnh: Getty.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 13 Khách sạn Arctic Hideaway xây một ngôi nhà nhỏ nhắn ngoài khơi xa để cho du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh cực quang ngoạn mục. Ảnh: Dave Cornthwaite.
Chiêm ngưỡng những ngôi nhà ở các vị trí độc nhất vô nhị ảnh 14 Một ngôi nhà nằm ở giữa những con đường đang được thi công ở Trung Quốc. Gia chủ của nó từ chối việc dời đi. Ảnh: Reuters.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

TPO - Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội thì các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được triển khai thi công trở lại. Riêng, các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng...