Chiếc xe Citroen cổ của NSND Út Trà Ôn được trả giá nửa tỷ đồng

Chiếc xe Citroen cổ của NSND Út Trà Ôn được trả giá nửa tỷ đồng
TPO - Chiếc xe cổ Citroen quý hiếm được sản xuất vào năm 1936 tại Pháp mà NSND Út Trà Ôn từng sử dụng hiện đang được một doanh nhân trả giá cao nhất là 500 triệu đồng. Tuy nhiên theo BTC, giá của chiếc xe cổ độc nhất vô nhị này sẽ có thể tăng lên trong đêm nhạc “Hội ngộ những tấm lòng - Vì miền Trung yêu thương” sẽ được tổ chức vào tối 1/11 tại TPHCM.

Theo ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc nhà sách First News- Trí Việt, trưởng nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn cho biết trong đêm nhạc, BTC không chỉ công bố giá bán chiếc xe cổ mà còn tiếp tục đấu giá một số vật phẩm quý hiếm khác như chiếc xe Sachs Goebel sản xuất năm 1960, Bộ 7 cuốn Từ Điển cổ quí Nouveau Larousse Illustré (Dictionnaire Universel Encyclopédique- xuất bản tại Paris Pháp những năm cuối thế kỷ 19, chiếc đồng hồ treo tường Vintage xưa FFR sản xuất năm 1963 tại của Pháp. 

Chiếc xe Citroen cổ của NSND Út Trà Ôn được trả giá nửa tỷ đồng ảnh 1 Chiếc Citroen cổ hiện có giá 500 triệu đồng 

“Cùng với củ sâm Ngọc Linh đã bán đấu giá được 160 triệu, cuốn sách Muôn kiếp nhân sinhĐường mây qua xứ tuyết với chữ ký của tác giả đã được đấu giá 16 triệu, tất cả số tiền thu được từ các vật phẩm trên sẽ được chúng tôi chuyển ra miền Trung để giúp đỡ đồng bào bị thiên tai”- Ông Phước cho biết.

Chiếc xe Citroen cổ của NSND Út Trà Ôn được trả giá nửa tỷ đồng ảnh 2 Chiếc xe gắn máy Sách Goebel

Ngoài ra cũng tại đêm nhạc “Hội ngộ Những Tấm Lòng-Vì miền Trung yêu thương” sẽ trao tặng 500 suất học bổng Hạt giống tâm hồn (Với mỗi suất 2 triệu) hỗ trợ học sinh đặc biệt khó khăn vùng bão lũ; 500 xuồng cứu sinh cho các thôn miền Trung đồng thời tiếp tục tổ chức hoạt động cứu trợ tại các địa phương trên.

Chiếc xe Citroen cổ của NSND Út Trà Ôn được trả giá nửa tỷ đồng ảnh 3 Bộ từ điển cổ quý hiếm Larousse

"Chiếc đồng hồ cổ do ảo thuật gia Huy Nguyễn trao tặng. Đây là chiếc đồng hồ treo tường quả lắc mang nhãn Dh FFR được sản xuất tại Pháp năm 1963. Với 10 gông và 2 bài nhạc Valentine điểm theo giờ, DH FFR mang vẻ thiết kế cổ điển và sang trọng với máy màu vàng óng, vỏ nguyên zin bằng gỗ sồi. Điều thú vị là chiếc đồng hồ dù đã gần 60 tuổi nhưng vẫn chạy chính xác như đồng hồ điện tử. Chiếc đồng hồ có gia khởi điểm 6, 9 triệu nhưng đã được một người đặt mua giá 40 triệu và số tiền này được chuyển tới các gia đình bão lụt miền Trung".

Chiếc xe Citroen cổ của NSND Út Trà Ôn được trả giá nửa tỷ đồng ảnh 4

Được biết đêm nhạc “Hội ngộ - Những tấm lòng - Vì miền Trung yêu thương" sẽ có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như NSƯT Thành Lộc, họa sĩ Sỹ Hoàng, diễn viên Trương Ngọc Ánh, ca sỹ Trang Nhung, diễn viên Quý Bình, ca sỹ Hà Vân… Tất cả các nghệ sỹ đều tham không nhận cát-xê cũng như sẽ cùng BTC vận động quyên góp tại đêm nhạc.    

MỚI - NÓNG