Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới

Đó không phải hàng nhái, hàng dựng, mà là xe xịn, nhưng bị tai nạn và được công ty bảo hiểm đem bán đấu giá thanh lý, với giá khởi điểm chỉ 110 USD.

Hồi cuối tháng 4 đã xảy ra một vụ tai nạn với siêu xe Bugatti Veyron tại Áo, khiến chiếc xe bị hỏng khá nặng: bánh sau bị nổ và toàn bộ mũi xe bị hỏng.

Chiếc xe gặp nạn khi đang đi dọc đường cao tốc A2 nối giữa Seebenstein với Grimmenstein theo hướng tới Graz, do tài xế bị mất lái trong điều kiện mặt đường trơn ướt.

Chiếc siêu xe công suất hơn 1.000 mã lực đã lao xuyên qua rào chắn đường và đáp xuống vị trí thấp hơn mặt đường khoảng 40m. Rất may tài xế không bị thương, và sau tai nạn đã tự liên lạc được với lực lượng cứu hộ và cảnh sát nhờ hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

Phải mất 1,5 tiếng để cần cẩu và hai chiếc xe cứu hỏa đưa chiếc xe lên mặt đường. Và giờ đây, chiếc siêu xe hỏng này được công ty bảo hiểm Axa đem bán đấu giá tại Thụy Sĩ, với mức giá khởi điểm chỉ 100 Franc Thụy Sĩ.

Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 1
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 2
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 3
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 4
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 5
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 6
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 7

Với hơn 50 mức giá được đưa ra, hiện chiếc xe đang được trả giá cao nhất là 230.000 Franc và có thể sẽ cao hơn chút nữa trong tương lai.

Hình ảnh được đăng tải cho thấy chiếc xe bị hư hỏng khá nặng. Cản trước, các tấm ốp phía trước dưới gầm xe, bậu cửa, cánh cửa và sàn xe bị móp méo. Với tình trạng này, chi phí khôi phục sẽ rất cao, vì một số phụ tùng của siêu xe này có thể đắt ngang một chiếc hatchback cỡ nhỏ.

Axa ước tính tổng chi phí sửa chữa chiếc Veyron là từ 730.000 - 855.000 Franc (800.000 - 930.000 USD). Mặc dù hư hỏng chủ yếu nằm ở ngoại thất, nhưng trong phần giới thiệu, công ty bảo hiểm vẫn lưu ý rằng động cơ và hộp số có thể cũng bị ảnh hưởng.

Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 8
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 9
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 10
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 11
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 12
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 13
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 14
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 15
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 16
Chiếc Bugatti Veyron 'rẻ' nhất thế giới ảnh 17

Theo Nhật Minh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.