Chiếc bánh này được chế biến từ những thành phần đắt đỏ như vàng, trứng cá muối ngâm trong rượu sâm banh, điểm một viên kim cương hai carat.
Chiếc bánh này do Marc Guibert, đầu bếp khách sạn Lindeth Howe Country House (Windemere, Anh) làm. Chiếc bánh được “mạ” ngoài một lớp vàng lá có thể ăn được và lớp bánh được kết hợp từ bốn loại sôcôla Bỉ thượng hạng nhất, kết hợp với vị đào, cam và whisky.
Stephen Broughton, Giám đốc quản lý của Lindeth Howe, cho biết: "Marc đã khai thác triệt để tài năng ẩm thực của mình để tạo nên một món tráng miệng có một không hai này. Vị của nó rất tuyệt và mức giá đó là phù hợp”.
Nhà hàng Serendipity 3 (New York, Mỹ) từng ghi kỷ lục Guiness món tráng miệng đắt nhất thế giới với giá 24.000 USD.
Món tráng miệng có hình trứng phục sinh này chỉ có thể phá vỡ kỷ lục nếu một thực khách chịu chơi bỏ tiền ra để thưởng thức với mức giá cắt cổ.
Lê Anh
Theo The Sun