Chia sẻ kỹ năng tìm việc và làm việc nhóm cho sinh viên

Chia sẻ kỹ năng tìm việc và làm việc nhóm cho sinh viên
TP - Tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia (Petronas) và Language Link Việt Nam vừa tổ chức buổi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho đại diện sinh viên năm cuối đến từ 14 trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Các sinh viên đã được giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp với các chuyên gia về lĩnh vực nhân sự, quản lý của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước về các nội dung như làm thế nào để có một bộ hồ sơ ấn tượng nhà tuyển dụng, thước đo để nhà tuyển dụng đánh giá các ứng viên tiềm năng, các lỗi mà ứng viên thường mắc phải trong quá trình phỏng vấn.

Các sinh viên còn được tham gia vào trò chơi tuyển dụng với nhiều tình huống cụ thể.

Theo các chuyên gia về nhân sự - tuyển dụng, mặc dù đã được nêu ra tại nhiều diễn đàn nhưng đa số các bạn trẻ mới ra trường đi tìm việc làm thường vẫn mắc phải các lỗi về giao tiếp, quá tự huyễn hoặc về bản thân mình hoặc thiếu tự tin, khả năng ngoại ngữ yếu, tinh thần học hỏi chưa cao...

Chương trình tư vấn kỹ năng cho sinh viên của Language Link và Petronas sẽ tiếp tục được triển khai tại TP HCM vào ngày 15/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".