Những cảnh đời - những tấm lòng

Chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô giáo vượt qua bệnh hiểm nghèo

Ðại diện Sở GD&ÐT Quảng Trị (bìa trái) đến thăm và tặng quà cho cô giáo Tình đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế
Ðại diện Sở GD&ÐT Quảng Trị (bìa trái) đến thăm và tặng quà cho cô giáo Tình đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế
TP - Ngành GD-ÐT tỉnh Quảng Trị đã có những chia sẻ, động viên kịp thời đối với hoàn cảnh quá ư thương tâm của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tình (giáo viên dạy Âm nhạc Trường TH&THCS Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), có 2 con bị di chứng tàn tật, đứa con thứ 3 hiện tại bị bệnh về máu, còn bản thân cô Tình vừa phát hiện ung thư máu.

Ngày 11/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Lê Thị Hương cho hay đã đến thăm hỏi, động viên cô giáo Tình tại Bệnh viện T.Ư Huế. Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT, bà Hương trao 20 triệu đồng trực tiếp cho cô Tình, 5 triệu đồng cho chồng cũ của cô Tình để hỗ trợ cho các con. Thay mặt Công đoàn Bộ GD&ĐT, bà Hương đã chuyển 3 triệu đồng hỗ trợ cô giáo Tình.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tình, quê ở xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), là một nhà giáo tận tụy với nghề, lạc quan và có trách nhiệm với gia đình. Song cô lại phải đối mặt với những rủi ro, khó khăn tưởng chừng khó vượt qua được. Hiện cô Tình một mình nuôi 3 con nhỏ đều chịu di chứng của chất độc da cam (2 con đầu mắc căn bệnh bại não bẩm sinh, con thứ 3 mới 2 tuổi đang mang căn bệnh hiểm nghèo về máu).

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế, các bác sĩ xác định cô Tình đang bị ung thư máu ở giai đoạn 2 và sẽ phải chuyển ra Hà Nội điều trị. Cô Tình vừa chịu đựng cơn đau giày vò ngày đêm, vừa lo lắng cho 3 đứa con thơ cũng đau yếu bệnh tật, lại thiếu thốn tiền bạc chi phí cho điều trị dài ngày.

 “Để tiếp tục chia sẻ giúp đỡ cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tình vượt qua bệnh hiểm nghèo, duy trì cuộc sống và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển của giáo dục, lãnh đạo ngành Giáo dục Quảng Trị kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn tỉnh phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”, tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí cho cô giáo Tình để chữa trị bệnh hiểm nghèo”, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Lê Thị Hương, nói.

MỚI - NÓNG
Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'
Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'
TPO - Bơ đực ăn đến nghiện, chị em săn lùng bằng được dù khó đặt hàng. 8/2021 là tháng thứ 5 liên tiếp thị trường ô tô bị sụt giảm doanh số bán lẻ và là tháng có doanh số bán thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay. Trứng ốc sên tại Pháp giá hàng chục triệu vẫn hút khách.

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.