Chia sẻ của học sinh duy nhất thi môn Sử ở một hội đồng thi

Giám thị đánh số báo danh cho thí sinh duy nhất thi môn Sử tại hội đồng thi trường THPT Thái Lão.
Giám thị đánh số báo danh cho thí sinh duy nhất thi môn Sử tại hội đồng thi trường THPT Thái Lão.
Chiều 2/6, tại hội đồng coi thi Trường THPT Thái Lão, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), chỉ có duy nhất 1 học sinh duy nhất đăng ký dự thi môn Lịch sử làm bài thi. HĐCT vẫn duy trì số lượng cán bộ, làm đầy đủ các bước tại phòng thi “đặc biệt” này.

Được mẹ đưa đến điểm thi, em Đoàn Thị Nga (lớp 12A4, Trường THPT Thái Lão, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) - thí sinh duy nhất của Trường THPT Thái Lão dự thi môn Lịch sử tự tin bước vào phòng thi chờ các giám thị làm thủ tục.

Chia sẻ với PV trước giờ làm bài, Nga cho biết: “Mặc dù đã ôn tập kỹ lưỡng các kiến thức được học và tâm lý từ lúc biết mình là học sinh duy nhất của trường đăng ký thi tốt nghiệp THPT nhưng em vẫn thấy hơi lo lắng bởi lần đầu em đi thi chỉ có một mình ở phòng thi”.

Giám thị đánh số báo danh cho thí sinh duy nhất thi môn Sử tại hội đồng thi trường THPT Thái Lão. Là học sinh chuyên ban C, với Nga, Lịch sử không phải là môn học quá khó và em luôn có một tình yêu đặc biệt đối với môn này.

Trong 3 năm học cấp 3, cô học trò trường huyện đã giành được những thành tích đáng kể như giải Nhất, Nhì kỳ thi học sinh giỏi trường; giải Khuyến khích kì thi học sinh giỏi tỉnh.

“Được thầy cô, bạn bè quan tâm giúp đỡ bồi dưỡng, củng cố kiến thức khi chỉ có một mình em đăng ký dự thi môn Lịch sử nên em thấy đủ thoải mái, tự tin để vượt qua môn này và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT”, Nga nói.

Chia sẻ của học sinh duy nhất thi môn Sử ở một hội đồng thi ảnh 1 Em Đoàn Thị Nga (lớp 12A4, Trường THPT Thái Lão, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) - thí sinh duy nhất dự thi môn Lịch sử tại trường này.
Chia sẻ của học sinh duy nhất thi môn Sử ở một hội đồng thi ảnh 2 Hội đồng thi trường THPT Thái Lão duy trì cán bộ coi thi tại phòng thi chỉ có 1 thí sinh.

Thầy Nguyễn Duy Long - Chủ tịch HĐCT trường THPT Thái Lão cho biết, tại điểm thi này có 381 thí sinh (trường THPT Thái Lão và TTGXTX huyện Hưng Nguyên) được bố trí thi tại 16 phòng thi. Mặc dù hội đồng thi chỉ có 1 thí sinh dự thi môn Sử nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo các thủ tục như: Hiệu lệnh trống trường, chứng kiến đề thi của học sinh, kiểm tra thủ tục và gọi thí sinh vào phòng…

Được biết, 18 cán bộ phục vụ cho ca thi môn Lịch sử “đặc biệt” chiều nay tại điểm thi này bao gồm lãnh đạo Hội đồng, thư ký, thanh tra, phục vụ, an ninh và giám thị.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT chỉ có duy nhất 1 thí sinh. Việc bảo mật đề thi, công tác coi thi, an ninh các vòng chúng tôi đều duy trì đảm bảo theo quy định của Bộ GD-ĐT”, thầy Long cho biết.

Theo Doãn Hòa - Nguyễn Duy

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.