Chi viện khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế cho Đà Nẵng phòng dịch

Ông Montri Suwanposri, tổng giám đốc C.P. Việt Nam (áo đen) trao tặng 4 triệu khẩu trang y tế
Ông Montri Suwanposri, tổng giám đốc C.P. Việt Nam (áo đen) trao tặng 4 triệu khẩu trang y tế
Nửa triệu khẩu trang y tế sẽ được chi viện khẩn cấp cho Đà Nẵng thông qua Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội thầy thuốc trẻ Đà Nẵng để cung cấp miễn phí cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người dân khó khăn.

Chiều 26/7, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nam và C.P.Việt Nam tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí Triển khai các hoạt động Hỗ trợ y tế trong giai đoạn "Bình thường mới" và giới thiệu dự án khẩu trang y tế nhân ái.

Tới dự và chỉ đạo chương trình có Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam  GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thượng tá Nguyễn Xuân Bách,  phó chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó trưởng ban đối ngoại Trung ương, ông Montri Suwanposri-Tổng Giám đốc và đại diện ban lãnh đạo cấp cao của Công ty C.P Việt Nam.

Chi viện khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế cho Đà Nẵng phòng dịch ảnh 1 Dự án Khẩu trang Nhân ái trao tặng 500.000 khẩu trang y tế cho lực lượng phòng dịch

Tại buổi họp báo, ngoài các chương trình của Trung ương hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, C.P Việt Nam cũng công bố dự án “Nhà máy khẩu trang y tế nhân ái", sản xuất và trao tặng 8 triệu khẩu trang đạt chuẩn y tế từ nay cho đến hết năm 2020 cho khối y tế, lực lượng bộ đội biên phòng, các cơ quan đối ngoại và lực lượng thanh niên Việt Nam, phục vụ công tác phòng, chống COVID-19. Các hoạt động của Chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID- 19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch.

Sau khi có thông tin về ca lây nhiễm COVID - 19 tại Đà Nẵng dù các cơ quan ban ngành đã thiết lập quy trình kiểm soát chặc chẽ nhưng tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế đã bắt đầu xuất hiện. Việc hỗ trợ khẩn cấp khẩu trang y tế sẽ giúp Đà Nẵng tổ chức phòng chống dịch bệnh được tốt hơn, đặc biệt góp phần giảm thiểu khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

Chi viện khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế cho Đà Nẵng phòng dịch ảnh 2 Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu

Với tình hình lây nhiễm phức tạp tại Đà Nẵng, Dự án Khẩu trang Nhân ái đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế thông qua Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội thầy thuốc trẻ Đà Nẵng để cung cấp miễn phí ngay lập tức cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người dân khó khăn. Ngay trong đêm  25/7/2020, lô hàng đầu tiên gồm 300 nghìn khẩu trang đã được chuyển đến Đà Nẵng và đã sẵn sàng phân phát hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Chi viện khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế cho Đà Nẵng phòng dịch ảnh 3 Khẩu trang y tế sẽ trao tăng cho lực lượng phòng dịch
Chi viện khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế cho Đà Nẵng phòng dịch ảnh 4 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bà Lê Nhật Thùy, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam cho biết, số khẩu trang hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nằng lần này nằm trong dự án “Khẩu trang Nhân ái” mà Tập đoàn C.P đã triển khai từ tháng 3/2020 kéo dài từ Thái Lan đến Việt Nam và các nước trong khu vực. Theo đó khi dịch COVID -19 vừa bắt đầu bùng phát, C.P Group tại Thái Lan với mạng lưới toàn cầu của mình đã cho xây dựng khẩn cấp 1 nhà máy khẩu trang hiện đại với công suất 3 triệu chiếc mỗi tháng sau đó cung cấp miễn phí cho toàn bộ nhân viên y tế làm nhiệm vụ và những người dân khó khăn. Tại Việt Nam, quá trình xây dựng nhà máy được gấp rút triển khai trong hơn 8 tuần, bắt đầu sản xuất từ ngày 15/7 vừa qua và dự kiến sẽ tiến hành trao tặng 8 triệu chiếc khẩu trang cho các y bác sỹ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng chống dịch, đặc biệt một lượng lớn cũng sẽ được chuyển đến kiều bào khó khăn đang sinh sống tại các vùng dịch diễn biến phức tạp”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.