Chi trả kiều hối qua tài khoản ngân hàng và di động

Chi trả kiều hối qua tài khoản ngân hàng và di động
TPO - Western Union®, Cty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền, vừa kết hợp với 7 ngân hàng lớn của Việt Nam cung cấp dịch vụ nhận tiền vào tài khỏan ngân hàng và tài khoản di động.

Với dịch vụ mới này, các khách hang nhận kiều hối tại Việt Nam có thể nhận kiều hối với tài khoản di động (Mobile Money Transfer - MMT) và vào tài khoản ngân hàng (Account-Based Money Transfer - ABMT) vào bất cứ thời gian nào trong ngày và trong tuần. Dự kiến sẽ có hơn 22 triệu chủ tài khoản của bảy ngân hàng, và 240 nghìn khách hang sử dụng ví điện thoại di động sẽ hưởng lợi từ dịch vụ này.

Ba ngân hàng cùng triển khai dịch vụ mới của Western Union® trong đợt này gồm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Western Union® có thể trực tiếp nhận kiều hối vào tài khoản ngân hàng bằng cách gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại được chỉ định của Agribank hay có thể chọn nhận kiều hối vào tài khoản của mình thông qua hệ thống ngân hàng trực tuyến của Ngân hàng SeABank và Ngân hàng VPBank.

Trước đó, các ngân hàng TMCP Hàng hải, Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Techcombank cũng đã cung cấp dịch vụ này. Với các khách hàng của mạng di động Viettel có đăng ký dịch vụ MB Mobile Money của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) có thể nhận tiền kiều hối vào tài khoản di động này.

Năm 2012, Western Union® đã chuyển tiền từ 193 quốc gia, vùng lãnh thổ đến Việt Nam. Điều này góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng của đất nước, đưa Việt Nam vào danh sách 9 nước nhận được khoản tiền kiều hối lớn nhất thế giới.

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.