Chi trả các chế độ ASXH bằng tiền mặt tại nhà từ tháng 4/2020

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành trong Công văn số 1114/BTTTT-BC yêu cầu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19, kể từ tháng 4/2020 thực hiện chi trả tiền mặt tại nhà các chế độ an sinh xã hội (ASXH).

Các đối tượng được hưởng theo danh sách do BHXH Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cung cấp, trừ trường hợp đối tượng hưởng đã đăng ký nhận qua tài khoản hoặc nhận tại điểm phục vụ bưu chính.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án, kế hoạch và thời gian chi trả phù hợp để phân tán, phân tải các hoạt động chi trả bảo đảm theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làng bánh tráng trăm tuổi ở miền Tây tất bật vào vụ Tết

Làng bánh tráng trăm tuổi ở miền Tây tất bật vào vụ Tết

TPO - Làng nghề bánh tráng Cù lao Mây (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) có tuổi đời hơn trăm năm và được xem là đặc sản của tỉnh Vĩnh Long bởi cách làm thủ công, vị ngon, ngọt mang đậm chất quê hương. Hiện làng nghề có hơn 70 hộ dân đang sản xuất bánh tráng quanh năm, nhộn nhịp nhất là vào dịp Tết.
Làng trầm hương làm ngày cày đêm vẫn 'cháy hàng'

Làng trầm hương làm ngày cày đêm vẫn 'cháy hàng'

TPO - Chỉ còn 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán, những ngày này người dân ở làng trầm Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) đang tất bật sản xuất các loại hương, nhang, trầm nụ để phục vụ thị trường. Dù làm cả ngày lẫn đêm, nhưng hàng làm ra vẫn không đủ phục vụ thị trường.