Chỉ tốn 8 triệu Euro, Chelsea sẽ có HLV mới?

HLV Maurizio Sarri sẵn sàng rời Napoli.
HLV Maurizio Sarri sẵn sàng rời Napoli.
TPO - HLV Maurizio Sarri (Napoli) vừa lên tiếng cho biết, ông chuẩn bị đàm phán với lãnh đạo Napoli về tương lai của mình, đồng thời tiết lộ, điều khoản phá vỡ hợp đồng của mình với đội chủ sân San Paolo chỉ là 8 triệu Euro.

Cuối tuần qua, Chelsea có chiến thắng 1-0 trước Liverpool để thắp lại cơ hội tranh đoạt một vị trí trong tốp 4 Premier League cuối mùa, khi chỉ còn kém Tottenham và Liverpool lần lượt 2 và 3 điểm, trong khi còn 2 trận trong tay. Tuy nhiên, ngay cả khi Chelsea có giành vé dự Champions League mùa tới thì gần như chắc chắn HLV Antoni Conte cũng sẽ mất việc.

Tỷ phú Roman Abramovich vô cùng thất vọng khi Chelsea bị bỏ lại quá xa trong cuộc đua vô địch Premier League và bị loại sớm tại Champions League. Vậy nên những ngày qua, ông đã yêu cầu cấp dưới lên danh sách các ứng viên thay thế. Một trong những cái tên mà Chelsea nhắm tới là HLV Maurizio Sarri của Napoli và mới đây, đội bóng thành London đã nhận tin vui từ nhà cầm quân người Italia này.

Chia sẻ với Tuttosport mới đây, HLV Sarri xác nhận, ông chuẩn bị có cuộc đàm phán về tương lai của mình với lãnh đạo CLB, đồng thời tiết lộ, điều khoản phá vỡ hợp đồng của mình với Napoli chỉ vào khoảng 8 triệu Euro. Trước đó, giữa Sarri và Chủ tịch của Napoli đã xảy ra bất đồng nảy lửa xung quanh các kế hoạch phát triển đội bóng.

"Tôi chỉ có giá phá hợp đồng là 8 triệu Euro," ông Sarri chia sẻ với Sky Italia. "Trong 10 ngày tới (khi Serie A kết thúc) thì tôi sẽ cân nhắc về tình trạng hiện tại. Nếu ông ấy vui, tôi sẽ vui. Nếu ông ấy không vui thì tôi sẽ thất vọng. Kỉ nguyên thành công này tiếp tục hay kết thúc là do CLB. Nếu đội bóng không thể giữ chân các sáu đến bảy trụ cột thì mọi thứ sẽ coi như chấm dứt”.

8 triệu Euro để phá vỡ hợp đồng giữa Sarri và Napoli là con số mà Chelsea hoàn toàn có thể đáp ứng nhằm đưa nhà cầm quân có phong cách tấn công đẹp mắt này về thay thế Conte. Tuy vậy, Chelsea cũng có một chút khó khăn lúc này, đó là việc nếu sa thải HLV Conte, họ sẽ phải bồi thường khoảng 12 triệu euro vì hợp đồng giữa hai bên có thời hạn tới hè 2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm