Chi tiết lời kể của Nguyễn Văn Hiệp vụ ‘quan tài diễu phố’

Chi tiết lời kể của Nguyễn Văn Hiệp vụ ‘quan tài diễu phố’
TPO – Theo Hiệp kể, vì có chút men trong người nên Tuấn Anh đã có vài câu hỏi xã giao không được lịch sự, bị nhóm giang hồ ngứa mắt, gây sự và đuổi đánh chết.

Chi tiết lời kể của Nguyễn Văn Hiệp vụ ‘quan tài diễu phố’

> Nhân chứng vụ trọng án ở Vĩnh Phúc bị dọa ‘xử cả nhà’?

> Bắt nghi can thứ 6 vụ 'quan tài diễu phố' 

TPO – Theo Hiệp kể, vì có chút men trong người nên Tuấn Anh đã có vài câu hỏi xã giao không được lịch sự, bị nhóm giang hồ ngứa mắt, gây sự và đuổi đánh chết.

Anh Nguyễn Văn Hiệp áo phông trắng đứng thứ giữa hàng đầu
Anh Nguyễn Văn Hiệp áo phông trắng đứng thứ giữa hàng đầu.
 

Chiều 21-3, nghi phạm thứ sáu trong vụ giết chết nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ. Những tình tiết mới sắp được hé lộ.

Trong một diễn biến khác, sau khi được Cơ quan CSĐT trả về nhà, Nguyễn Văn Hiệp – em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh hiện vẫn đang phải thay đổi chỗ ở để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Bằng cách thuyết phục gia đình, mẹ của Hiệp đã trực tiếp gọi điện cho Hiệp để kết nối với phóng viên.  Hiệp đã kể lại toàn bộ sự việc cho phóng viên được biết:

Khoảng 21 giờ ngày 14-3, Hiệp cùng với bạn gái đi hát karaoke. Khi đến nơi, Hiệp gọi điện rủ thêm Tuấn Anh cùng đến. Tuấn Anh đang đi liên hoan cùng với một số đồng nghiệp nên đã rủ mọi người đến hát cùng với Hiệp. Sau khi hát karaoke xong, Tuấn Anh rủ Hiệp đi ăn tối vì thấy đói bụng. Hiệp đi xe của Tuấn Anh dẫn đến quán ăn quen trên phố Quán Tiên. Vừa đến quán, thấy có Tú là người trước đây từng gặp đang ngồi uống rượu trong quán, Hiệp liền tới bắt tay.

Tuấn Anh đang trong trại thái say nên không kiểm soát được hành vi, chỉ vào nhóm Tú hỏi: “Tụi mày là những thằng nào? Sinh năm bao nhiêu?”. Thấy thái độ của Tuấn Anh hơi xấc xược, nhóm Tú lời chửi lại rồi đuổi đánh Tuấn Anh. Một lúc sau, nhóm Tú về mà không có Tuấn Anh.

Một người trong bọn Tú đã đạp vào Hiệp dọa chém và chỉ hỏi: “Thằng kia là thằng nào? Nhà ở đâu?”. Hiệp sợ quá nên không nói gì, đi ra ngoài tìm Tuấn Anh. Tuy nhiên, tìm một lúc không thấy, cứ nghĩ Tuấn Anh đã chạy thoát nên Hiệp quay lại lấy xe Tuấn Anh ra về.

Đến sáng hôm sau, gọi điện không thấy Tuấn Anh bắt máy, Hiệp vẫn không nghĩ Tuấn Anh bị đánh chết mà chỉ lo Tuấn Anh đang bị nhóm Tú bắt giữ.

Bà Bùi Thị Tý, mẹ của Hiệp cũng cho biết, sáng hôm đó, sau khi không thấy Tuấn Anh về, gia đình đã đi báo Công an.

Đến khoảng 22 giờ 30 tối 15- 3, Hiệp được mời lên công an TP Vĩnh Yên để khai báo và bị tạm giữ để lấy lời khai. Chiều 16- 3, Hiệp lại được thả về. Đến 17- 3, sau khi phát hiện thi thể của Tuấn Anh, Hiệp lại bị gọi lên và tạm giữ. Do không có tài liệu chứng minh Hiệp phạm tội nên 18- 3, cơ quan công an đã cho Hiệp về. Tuy nhiên, do sợ sức ép từ gia đình Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại nơi tạm giam.

Theo quy định, đến 19- 3 cơ quan CSĐT không tạm giữ Hiệp nữa nên Hiệp đã rời đi. Tuy nhiên, cũng từ đó, Hiệp không về nhà mà ở tại những nhà người quen, chỉ liên lạc với gia đình qua điện thoại.

Theo Viết
MỚI - NÓNG