Chỉ số tia UV lên ngưỡng nguy hại cao ở miền Bắc, miền Trung

Chỉ số tia UV lên ngưỡng nguy hại cao ở miền Bắc, miền Trung
TPO - Do ảnh hưởng của nắng nóng, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng cũng như các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hôm nay lên ngưỡng gây nguy hại cao.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm qua (11/8), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như Quảng Ngãi 38 độ, Mường La (Lai Châu) 37,5 độ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 37,9 độ.

Ngày hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa tiếp tục nắng nóng, riêng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ trong khi Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư, cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của nắng nóng, ngày hôm nay (12/8), chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo nên mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, đội mũ vành rộng, uống nhiều nước và hạn chế tiếp túc trực tiếp dưới nắng trong 3 giờ trước và sau buổi trưa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.