<FONT face=Tahoma>Gần 10.000 chỗ trọ giá rẻ, miễn phí</FONT>

Chị lương y Tiếp sức mùa thi

Chị lương y Tiếp sức mùa thi
TP - Gần 50 chỗ trọ, ăn ở miễn phí được chị Lê Thị Mai Trang (39 tuổi, 121 Nguyễn Lương Bằng - Đà Nẵng) - Lương y nhà thuốc gia truyền đặc trị viêm xoang, chuẩn bị sẵn sàng đón sĩ tử trong kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Căn nhà ba tầng khang trang, thoáng đãng với những đồ dùng tiện nghi vừa được chị xây cất xong để kịp thời làm trụ sở mới của hiệu thuốc gia truyền và đón sĩ tử trong mùa tuyển sinh năm nay.

“Những năm trước nhà nhỏ, chị chỉ dành được vài chỗ cho các thí sinh đến trọ thi. Nhưng năm nay, có nhà mới nên ở đây sẽ dành cho từ 15 đến 20 em. Còn nhà trên (ở địa chỉ 472 Nguyễn Lương Bằng) cũng đã được chuẩn bị sẵn để đón tiếp khoảng 20-30 thí sinh và người nhà” - chị Trang cho biết.

Hơn một tuần nay, chị cùng các nhân viên tất bật đi sắm từ mùng mền đến xoong nồi bát chén. Việc nấu nướng ăn uống được chị cùng các nhân viên ở đây phục vụ miễn phí.

Mỗi sáng chị Trang dậy sớm, lo đồ ăn sáng, rồi tranh thủ đi chợ, nấu nướng bữa trưa. “Chị cũng coi các em như người nhà, con em mình nên tận tình, chu đáo để các em được thoải mái.

Tiếc là chị không cho các bạn trai ở được vì ở đây toàn nhân viên nữ thôi, sợ không tiện” - chị Trang bộc bạch  – “Các em có thể liên hệ tại các điểm tiếp sức mùa thi, hoặc trực tiếp gọi đến cho chị theo số máy 0511.3841 240. Ở đây rất gần các địa điểm thi như trường THPT Ngô Sĩ Liên, Lương Thế Vinh, ĐH Bách Khoa, và trường THPT Nguyễn Trãi nên các em không lo chuyện đi lại”.

Bạn Nguyễn Hoài Thu, SVTN điểm Tiếp sức mùa thi trước cổng trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết: Hai năm trước em đều tình nguyện ở đây, năm nào cũng thấy chị Trang ghé qua đưa tiền để bọn em thấy trường hợp nào thật khó khăn thì chia sẻ với các bạn để có tiền ăn uống”.

Thương em, thương sĩ tử

Gần 10.000 chỗ trọ giá rẻ, miễn phí

Anh Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết: Tính đến nay các cơ sở Đoàn, các điểm tư vấn mùa thi đã tiếp nhận gần 10.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ cho các thí sinh trong mùa tuyển sinh ĐH - CĐ năm nay.

Trong đó, có hơn 2.000 chỗ trọ miễn phí, còn lại các phòng sẽ được hỗ trợ giá với mức 10 – 15.000 đồng/thí sinh.

Chương trình thu hút hơn 1.000 ĐVTN tham gia với 80 điểm tiếp sức mùa thi tại các bến xe, nhà ga, điểm trường.... cùng hàng nghìn cẩm nang hướng dẫn tuyển sinh, sơ đồ điểm thi được cấp phát cho thí sinh.

Tuổi thơ của chị Trang đầy cơ cực. Nhà nghèo, đông anh em, tốt nghiệp cấp ba, chị phải gác lại việc học để phụ giúp gia đình lo cho bốn em ăn học. “Hồi đó chị muốn được vào đại học lắm, nhưng không có điều kiện nên phải nghỉ.

Gần chục năm sau mới tiếp tục học tiếp. Cứ nghĩ chắc hẳn sẽ có nhiều em trong hoàn cảnh như mình ngày trước, hoặc không có điều kiện để đi thì mình lại càng muốn có thật nhiều chỗ ăn ở miễn phí cho các em” - chị Trang tâm sự.

Đặc biệt kỷ niệm về cậu em trai phải nhịn đói đi thi đại học khiến chị càng thêm động lực tình  nguyện Tiếp sức mùa thi. Năm 1990, cậu em trai đi thi trường ĐH Bách khoa TPHCM, cả nhà chạy vạy được chút đỉnh.

Nơi đất khách quê người, em bị mất trộm, ngay cả số tiền ít ỏi còn lại để mua ổ bánh mì cũng bị người ta giành mất ở ga Nha Trang nên phải nhịn đói suốt cả ngày đường.

Chị Trang xúc động: “Bây giờ các em đều thành đạt. Nhưng những trải nghiệm đó khiến chị nghĩ lại càng thấy thương em mình và thêm đồng cảm với các thí sinh nhất là những bạn có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn vượt khó để đến trường”.

MỚI - NÓNG