Chị gái nghịch súng, bé trai 6 tháng tuổi bị bắn vào đầu

Viên đạn trong đầu bé trai 6 tuổi qua chụp X-quang- ảnh BV nhi đồng 2.
Viên đạn trong đầu bé trai 6 tuổi qua chụp X-quang- ảnh BV nhi đồng 2.
TPO - Hôm qua, một bé trai mới 6 tháng tuổi vừa phải nhập viện cấp cứu ở BV Nhi đồng 2 TPHCM với viên đạn tự chế trong đầu.

Sáng ngày 6/5, bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh- Phó Khoa Ngoại thần kinh, BV Nhi đồng 2 cho biết, bệnh nhi kể trên được chuyển đến BV Nhi đồng 2 cấp cứu từ BV đa khoa tỉnh Bình Phước. 

Khi nhập viện, bệnh nhi bị một vết thương sọ não do đạn súng tự chế gây ra. Tinh trạng nhập viện của bệnh nhi rất nguy kịch.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi, vụ việc xảy ra khi bé trai này đang chơi đùa với chị gái 6 tuổi. Chị gái đã đem khẩu súng tự chế của bố ra nghịch, vô tình súng cướp cò và viên đạn bắn thẳng vào đỉnh đầu bên phải của bé trai.

“Bệnh nhi bị một vết thương ở đỉnh đầu bên phải. Vết thương này cỡ khoảng bằng đầu viên bi xe máy và chảy máu rỉ rả”- bác sĩ Vinh cho biết.

Các bác sĩ đã nhanh chóng xác định đây là trường hợp bị thương ở sọ não do hỏa khí gây ra, và cần phẫu thuật gấp vì kết quả chụp X- quang cho thấy viên đạn vẫn còn nằm trong sọ của bé.

Sau 5 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp ra được đầu đạn tròn.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhi đã được chuyển xuống khoa hồi sức tích cực. Hiện bé đã có thể mở mắt nhưng vẫn còn phải thở máy , có những cơn co gồng và yếu nửa người bên trái.

Theo bác sĩ Đặng Xuân Vinh, viên đạn nằm trong nhu mô não, cách xương sọ 2cm.

“Đạn được bắn thẳng vào não. Đường đi của viên đạn này từ chẩm trái xuyên qua xương sọ vào nhu mô não, rồi lên đỉnh trái, cuối cùng chuyển hướng sang đỉnh phải đầu. Vì thế nhu mô não của bệnh nhi này bị tàn phá nặng, kèm xuất huyết não” - bác sĩ Vinh cho hay.

MỚI - NÓNG