Chị em tỷ phú nhà Kardashian-Jenner có tên trong danh sách... trợ cấp thất nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Chị em tỷ phú nhà Kardashian-Jenner có tên trong danh sách... trợ cấp thất nghiệp
TPO - Cặp chị em đình đám Kim Kardashian và Kylie Jenner có tên trong danh sách được hưởng trợ cấp thất nghiệp, khiến nhiều người sốc nặng.

TMZ đưa tin, dư luận nước Mỹ đang xôn xao trước thông tin cặp chị em tỷ phú Kim Kardashian và Kylie Jenner có tên trong danh sách được hưởng trợ cấp thất nghiệp ở bang Michigan.

Vào tháng 5/2020 vừa qua, hai bộ hồ sơ viết tên "Kimberly Kardashian" (tên đầy đủ của Kim Kardashian) và "Kylie Jenner" được gửi về cơ quan trợ cấp thất nghiệp của Michigan xin được hưởng hỗ trợ của chính quyền bang trong mùa dịch COVID-19.

Bằng một cách nào đó, hai bộ hồ sơ này đã được phê duyệt và được hỗ trợ trong thời gian 8 tuần với tổng số tiền hơn 7.000 USD/người.

Điều này khiến dân mạng vô cùng bất ngờ bởi Kim và Kylie là cặp chị em đình đám của showbiz thế giới. Trong khi Kim vừa được Forbes công nhận là tỷ phú USD vài tháng trước, Kylie cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ 700 triệu USD (16.104 tỷ đồng), từng là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới (đã mất danh hiệu). Theo dân mạng, thật vô lý khi cặp chị em giàu có lại cần đến khoản trợ cấp kể trên.

Chị em tỷ phú nhà Kardashian-Jenner có tên trong danh sách... trợ cấp thất nghiệp ảnh 1

Kim Kardashian và Kylie Jenner nổi tiếng giàu có.

Trước phản ánh của người dân, nhà chức trang bang Michigan đã điều tra và phát hiện dấu hiệu lừa đảo. Theo đó, Kim và Kylie không dính dáng đến vụ việc mà có ai đó đã lấy tên của họ, làm hồ sợ giả để lừa tiền trợ cấp thất nghiệp.

Đáng nói hơn, hai bộ hồ sơ có rất nhiều sơ hở như "Kimberly Kardashian" và "Kylie Jenner" đều đến từ Traverse City, thành phố lớn nhất trong khu vực Bắc Michigan; sử dụng chung một tài khoản ngân hàng… nhưng vẫn được thông qua.

Theo TMZ, bên cạnh quy trình làm việc của cơ quan trợ cấp thất nghiệp ở Michigan có “lỗ hổng”, tình trạng quá tải đơn xin trợ cấp gửi về đơn vị vào mùa cao điểm của đại dịch COVID-19 tạo thời cơ cho kẻ gian trục lợi.

Ngoài chị em nhà Kardashian-Jenner, diễn viên kiêm đạo diễn John Krasinski cũng bị trộm danh tính, thậm chí cả ảnh chụp, để làm giả hồ sơ.

Chị em tỷ phú nhà Kardashian-Jenner có tên trong danh sách... trợ cấp thất nghiệp ảnh 2

John Krasinski cũng bị lấy cắp danh tính.

Đến hiện tại, nhà chức trách đã buộc tội ít nhất 13 người với cáo buộc phá hoại hệ thống trợ cấp thất nghiệp của bang. Ngoài ra, nhà chức trách cũng đang điều tra hàng chục trường hợp khác. Cơ quan trợ cấp thất nghiệp của Michigan đã sa thải 10 nhân viên tắc trách.

Theo TMZ
MỚI - NÓNG