Chị em từ chối nhận hoa, quà 20/10 để gửi tặng miền Trung

Nhiều phụ nữ từ chối nhận hoa để gửi ủng hộ người dân miền Trung.
Nhiều phụ nữ từ chối nhận hoa để gửi ủng hộ người dân miền Trung.
TPO - Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản cá nhân, hội nhóm đăng tải nhiều trạng thái, bài viết cùng nhau kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung. “Bớt một bó hoa 20/10 để ủng hộ người dân miền Trung và các cán bộ hy sinh vì lũ lụt ngay bây giờ là cần thiết nhé mọi người”, một tài khoản trên mạng xã hội kêu gọi. Nhiều chị em từ chối nhận hoa vào ngày 20/10 và dành số tiền đó để ủng hộ miền Trung đang bị lũ lụt.

Chị Quỳnh Chi (chung cư Bắc Hà, Nam Từ Liêm, Hà Nội) năm nào cũng nhận được hoa và quà từ chồng nhân dịp 20/10. Nhưng năm nay, chị dành số tiền chồng mua tặng để gửi về một tài khoản từ thiện. “Mình hy vọng với số tiền nhỏ bé của mình sẽ giúp phần nào cho việc cứu trợ của bà con mà ca sĩ đang làm. Lúc mình nhắn lại cho chồng, chồng mình rất cảm động”, chị Chi nói.

 Còn anh Lê Long (Tây Hồ, Hà Nội) cũng được vợ nhắn từ sáng sớm là chuyển số tiền 1.000.000 đồng hoa và quà của mình để làm từ thiện ở miền Trung. “Mình rất vui khi vợ mình có hành động đẹp như vậy. Ngoài số tiền mình định tặng hoa và quà cho vợ, mình cũng chuyển thêm để ủng hộ bà con miền Trung”, anh Long chia sẻ.

 Vợ chồng chị Nguyễn Chi (quê Hà Tĩnh) dù đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội nhưng nhiều ngày nay thấp thỏm vì mẹ và các anh chị em ở quê đang phải oằn mình chống lũ. “Mình dành toàn bộ số tiền hoa quà cơ quan, chồng và đồng nghiệp gửi cho các nhà từ thiện đang đi cứu trợ ở miền Trung. Bản thân mình là người con miền Trung nên sau khi bão tan, mình sẽ về quê trực tiếp làm từ thiện thêm. Bà con vùng lũ rất khổ và đối mặt với nhiều gánh nặng sau nữa”, chị Chi tâm sự.

 Chị Chi chia sẻ thêm, 20/10 của mình năm nay chỉ bớt 1 bó hoa, một món quà nhưng với những người phụ nữ miền Trung năm nay có lẽ là những ngày đêm chạy lũ và cầu cho nước rút. Là những ngày vừa chạy lũ vừa sống chung với lũ, cố gắng vớt vát những đồ vật, những con vật trong nhà, để lên chỗ cao hơn, cao hơn nữa vì nhà mình có còn gì đâu. Là những ngày không biết ngày mai sẽ ra sao, chỉ cần biết mình phải sống sót qua hôm nay đã. Là những ngày chờ người cứu hộ đến, giúp đỡ mình chút lương thực ăn ấm bụng để mà gắng gượng qua ngày. Là những người mẹ đau xé ruột xé gan khi các con đi làm nhiệm vụ và mãi mãi chẳng trở về.

 Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản cá nhân, hội nhóm đăng tải nhiều trạng thái, bài viết cùng nhau kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung. “Bớt một bó hoa 20/10 để ủng hộ người dân miền Trung và các cán bộ hy sinh vì lũ lụt ngay bây giờ là cần thiết nhé mọi người”, một tài khoản trên mạng xã hội kêu gọi.

 Nhiều bạn trẻ cũng đăng tải bài viết với nội dung tương tự. Họ mong muốn được đóng góp trong khả năng để hướng về miền Trung, đồng lòng để người dân vùng lũ vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.