Chỉ đạo xử nghiêm Chủ tịch xã ra lệnh còng tay dân

Chỉ đạo xử nghiêm Chủ tịch xã ra lệnh còng tay dân
TP - Sáng 3/4, Thường vụ Thị ủy Hương Trà (tỉnh TT-Huế) tổ chức họp để bàn phương án chỉ đạo xử lý vụ Chủ tịch UBND xã Hương Vinh ra lệnh lực lượng chức năng còng tay dân và trực tiếp đánh Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, kiêm Bí thư chi bộ thôn (xem Tiền Phong ngày 3/4).

> Tranh cãi xem bóng đá, Chủ tịch xã ra lệnh còng tay dân

Ông Võ Hàng, Bí thư Thị ủy Hương Trà cho biết, trước mắt, Thường vụ Thị ủy chỉ đạo Bí thư Đảng ủy xã Hương Vinh báo cáo chi tiết vụ việc, xác định rõ hành vi của ông Nguyễn Văn Bổn - Chủ tịch UBND xã; đồng thời, yêu cầu Công an thị xã điều tra quy trình thực thi công vụ của công an viên xã Hương Vinh, do hành vi còng tay anh Nguyễn Duy Hiếu - người có lời qua tiếng lại với cán bộ xã.

“Chúng tôi cũng sẽ yêu cầu Chủ tịch xã Hương Vinh làm giải trình. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Thị ủy chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục xử lý, làm rõ. Quan điểm của Thường vụ Thị ủy, vụ việc sai đến đâu xử lý đến đó, xử lý minh bạch, không bao che. Việc này đã sai sờ sờ ra đó rồi”, ông Võ Hàng khẳng định.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.