Chị chết, em ngất lịm vì điện giật khi đi qua suối

Cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân gây giật điện
Cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân gây giật điện
TPO - Ngày 31/3/2016, Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ điện giật khiến 2 người thương vong.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 6 giờ ngày 30/3/2016, chị Rah Lan H’Luyên ra suối tại buôn Ơi Đak (xã Ia M'Lah) giặt đồ thì rụng rời tay chân khi phát hiện các con là Rah Lan H’Linh (13 tuổi) đã chết, Rah Lan H’Na (2 tuổi) bị thương.

Cơ quan công an vào cuộc xác định, người dân trong buôn kéo dây điện ra bơm nước ở giếng cạnh con suối. Dây điện này bị hở, gặp gió thổi đã vướng vào hàng rào thép gai dẫn đến cạnh con suối, biến mọi thứ xung quanh thành vật dẫn điện. 

Vào thời điểm trên, H’Linh cõng H’Na về nhà sau một đêm ngủ tại nhà người quen. Trong lúc chân ướt khi qua suối, tay H’Linh vô tình vịn vào dây thép gai nên bị điện giật tử vong tại chỗ, H’Na may mắn thoát chết vì bị hất văng ra ngoài đất.

Đây là vụ điện giật thứ hai gây tử vong cho người xảy ra trong một tuần. Trước đó, vào các ngày 22 và 24/3/2016, hai ông Trần Văn Mười, Nguyễn Văn Chung (cùng trú thôn Thắng Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai) trong lúc bơm nước từ suối để tưới cà phê cũng tử vong do điện giật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.
Những lao động tự do ở Hà Nội đang phấp phỏng khi Tết đến gần mà dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp Ảnh: Hoàng Phong

Lao động tự do phấp phỏng lo Tết

TP - Khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến căng thẳng từng ngày, những lao động tự do ở thủ đô Hà Nội càng thêm lo lắng. Trải qua quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch, nhiều người đang tranh thủ kiếm thêm thu nhập từng ngày, những mong có cái Tết đủ đầy hơn.