Chỉ 51% thanh niên Anh biết luộc trứng!

Chỉ 51% thanh niên Anh biết luộc trứng!
Cái chuyện “nhỏ như con thỏ” này đang khiến người Anh lo ngại. Một cuộc thăm dò online cho thấy chỉ có 51% thanh niên Anh từ 18 đến 24 tuổi biết luộc một quả trứng đúng cách.

Cuộc thăm dò do hãng nghiên cứu thị trường YouGov thực hiện, theo đó chỉ có 51% thanh niên Anh ở độ tuổi kể trên nói đúng rằng để luộc một quả trứng hồng đào (lòng đỏ còn mềm và chưa chuyển qua màu vàng mà còn sắc đỏ), loại trứng luộc khoái khẩu và rất phổ biến ở xứ sở sương mù, cần phải để nó sôi trong vòng 3 phút.

Có đến 5% số thanh niên tham gia cuộc thăm dò cho rằng cần phải để nó sôi suốt 10 phút trong khi 15% trả lời rất đơn giản: không biết!

Trong khi đó, tỉ lệ những người dân Anh sinh từ năm 1950 biết luộc trứng hồng đào đúng cách ở mức 65%.

Brian Turner, một đầu bếp có tiếng ở xứ sở sương mù phát biểu trên tờ Daily Mail: “Cuộc thăm dò này cho thấy người dân đang xa rời quá đỗi các giá trị ẩm thực truyền thống. Có quá nhiều người không biết luộc trứng, nướng thịt và chiên xúc xích cho đúng cách”

Theo Dịch vụ thông tin về trứng của Anh Quốc thì để luộc một quả trứng hồng đào đúng cách, phải bỏ nó vào nước lạnh, chờ cho đến lúc sôi thì đợi thêm 3 phút. 

Theo Đ.N
Thanh Niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm