Chevrolet Cruze bản hatchback lộ diện trước thềm Geneva

Chevrolet Cruze bản hatchback lộ diện trước thềm Geneva
TPO - Khi chỉ còn vài ngày nữa, triển lãm Geneva Motor Show mới chính thức mở màn, Chevrolet quyết định hé lộ hình ảnh đầu tiên của thành viên mới nhất dòng xe ăn khách của hãng - Cruze hatchback.
Chevrolet Cruze bản hatchback lộ diện trước thềm Geneva ảnh 1

Phiên bản hatchback của Cruze được thiết kế đặc biệt dành cho thị trường châu Âu, sẽ có mặt trong các showroom Chevrolet từ mùa Xuân năm nay. Bản hatchback vẫn ứng dụng thiết kế mũi xe đặc trưng của Cruze sedan, nhưng lại có phần đuôi xe thiết kế mới, rất trẻ trung.

Chevrolet cho biết Cruze hatchback được phát triển dự trên hệ thống khung gầm BFI, cải thiện tính ổn định, chắc chắn. Cruze hatchback 2012 thực chất là phiên bản sản xuất dựa trên mẫu Cruze hatchback 5 cửa mà Chevrolet đã từng giới thiệu tại Paris Auto Show 2011.

Về cơ bản, Cruze hatchback vẫn giữ nguyên đường nét thiết kế của mẫu concept, đáng tiếc một số trang bị ấn tượng lại bị loại bỏ, như dải đèn LED trên cản va sau, cụm đèn pha và đèn hậu trong suốt.

Thể tích khoang chứa đồ của Cruze bản hatchback chỉ dừng lại ở mức 400 lít, nhờ hàng ghế sau có thể gập tỷ lệ 60/40, hẹp hơn 50 lít so với Cruze sedan.

Về động cơ, nưới nắp ca-pô của Chevrolet Cruze hatchback là 3 tùy chọn động cơ, gồm 2 động cơ xăng và 1 động cơ diesel. Động cơ xăng gồm bản 1.6L 16van và bản 1.8L 16van cho sức mạnh lần lượ 124 và 141 mã lực. Trong khi đó, động cơ diesel dung tích 2 lít có công suất tối đa 163 mã lực.

Theo một số nguồn tin, cũng có thể Chevrolet sẽ trình diễn một bản động cơ diesel thứ 2, dung tích 1.4 lít. Nếu thông tin này là có thật, thì động cơ này sẽ xuất hiện trước năm 2012.

“Phân khúc xe hatchback đang nắm giữ vai trò quan trọng trên nhiều thị trường. Xe hatchback chiếm tới ¼ tổng số xe trên thị trường châu Âu hiện nay. Cruze hatchback sẽ là tiếng nói đại diện cho Chevrolet trên thị trường châu Âu, đó chính là mẫu xe mang tới giá trị ở đẳng cấp mới so với các đối thủ hiện nay”, Wayne Brannon, phó chủ tịch Chevrolet châu Âu phát biểu.

Chevrolet Cruze bản hatchback lộ diện trước thềm Geneva ảnh 2
Chevrolet Cruze bản hatchback lộ diện trước thềm Geneva ảnh 3
Chevrolet Cruze bản hatchback lộ diện trước thềm Geneva ảnh 4
Chevrolet Cruze bản hatchback lộ diện trước thềm Geneva ảnh 5

Gia Bảo
Theo Autoevolution

Theo Dịch
MỚI - NÓNG