'Chết' vì tin quảng cáo

Những lời quảng cáo có cánh trên mạng của các thẩm mỹ viện.
Những lời quảng cáo có cánh trên mạng của các thẩm mỹ viện.
TP - Nhiều cơ sở thẩm mỹ đã sử dụng triệt để các công cụ quảng cáo trên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Tin vào những lời quảng cáo “có cánh”,  nhiều người đã phải trả giá đắt.

Gần 13 triệu kết quả chỉ trong 0,43 giây khi gõ cụm từ “Phẫu thuật thẩm mỹ” trên công cụ tìm kiếm Google.

Bị “hớp hồn” bởi hình ảnh đẹp lung linh của các người mẫu, diễn viên được cơ sở thẩm mỹ Nhan Sắc (124 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) giới thiệu trên mạng, chị N.T.B.T (sinh năm 1981, ngụ TPHCM) đã tìm đến cơ sở này để hút mỡ bụng.

'Chết' vì tin quảng cáo ảnh 1

Một khách hàng vì tin vào quảng cáo trên mạng đã phải trả giá đắt.

Tuy nhiên, chị T. cho hay: “Sau khi thực hiện hút mỡ bụng, đẹp đâu không thấy chỉ thấy cơ bụng của tôi lồi lõm như vận động viên tập tạ 6 múi kèm theo chứng ngứa ngáy và đau đầu”.

Có thể thấy, hiện nay rất nhiều cơ sở thẩm mỹ mặc dù không được cấp phép thực hiện nhưng vẫn thực hiện những kỹ thuật chưa được phép. Đơn cử, vào thời điểm tháng 1/2016 , thẩm mỹ viện Nhan Sắc không có chức năng hút mỡ bụng nhưng vẫn tiến hành hút mỡ bụng và đặt túi ngực cho chị B.T.

Theo phản ánh của một độc giả về thẩm mỹ viện Minh Châu (số 1243 đường 3/2, quận 11, TPHCM)- nơi chị nói đã gặp tai biến sau khi làm đẹp, PV báo Tiền Phong phát hiện thêm nhiều điều bất thường.

Theo danh thiếp thẩm mỹ viện Minh Châu do một người tên là Minh Châu đứng tên. Người này tự xưng là “bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện” và thẩm mỹ viện Minh Châu được xem là “Viện chuyên khoa thẩm mỹ đầu tiên của Việt Nam”. Bên cạnh đó, "bác sĩ" Minh Châu còn liệt kê hàng loạt chức danh.

Trên danh thiếp còn ghi rõ số giấy phép hoạt động 170/SYT/GPHĐ. Tờ thông tin tại thẩm mỹ viện cũng thông tin cơ sở này nhận phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện (mắt-môi-mũi-cằm-ngực-bụng-mông-mặt).

Trả lời Tiền Phong, Sở Y tế TPHCM cho biết tính đến thời điểm hiện tại, chưa cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh với hình thức Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ cho cơ sở tại địa chỉ: số 1243 đường 3/2, quận 11, TPHCM.

“Đồng thời, Sở Y tế cũng không cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với phạm vi hoạt động chuyên môn: Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ cho bác sĩ Minh Châu. Qua rà soát danh sách đã xác nhận nội dung quảng cáo theo Thông tư số 09/2015/TT-BYT, Sở Y tế không tiếp nhận, không xác nhận cho cơ sở có địa chỉ số 1243 đường 3/2, quận 11, TPHCM của bác sĩ Minh Châu”, đại diện Sở Y tế nói.

Tương tự, về vụ việc khách hàng tố thẩm mỹ viện Nhan Sắc, theo văn bản số 3755/SYT-VP của Sở Y tế TPHCM, thẩm mỹ viện Nhan Sắc không được thực hiện kỹ thuật hút mỡ bụng và phẫu thuật đặt túi ngực và Sở chưa tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với hai trường hợp trên.

MỚI - NÓNG