Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long

Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long
TPO -  Bãi biển chật cứng người, bến tàu khách ra thăm vịnh đông nườm nượp là những hình ảnh trong ngày nghỉ lễ đầu tiên tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh)

Tuy mới ngày đầu dịp nghỉ lễ và trúng vào ngày cuối tuần nên hàng ngàn du khách đổ về bãi tắm Hạ Long để thăm quan, nghỉ mát..

Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long ảnh 1 Khoảng 16h, hàng nghìn du khách đã tập trung trên con đường từ phía trong khu du lịch Bãi Cháy tiến ra bờ biển.
Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long ảnh 2 Bãi biển tại khu du lịch Bãi Cháy chật cứng người dân và du khách đến tăm.
Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long ảnh 3 Du khách tới đây thường đi theo gia đình, một số mang theo con nhỏ ra bờ biển để hóng mát. 
Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long ảnh 4
Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long ảnh 5 Các dịch vụ cho thuê phao, đồ bơi và ghế ngồi lúc nào cũng kín chỗ, ngoài ra các trò chơi mạo hiểm như xuồng máy kéo phao và dù bay giá khá cao (800 nghìn/lượt) nhưng rất đông người xếp hàng. 
Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long ảnh 6 Các dịch vụ cho thuê đồ tắm, nước giải khát, ghế ngồi và trông giữ đồ cho du khách "chạy" hơn bao giờ hết.
Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long ảnh 7 Bến cảng tàu khách ra thăm vịnh cũng ken đặc người từ sáng sớm.
Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long ảnh 8 Theo thống kê của cảng tàu khách Tuần Châu, chỉ tính riêng ngày 27/4, cảng này đã đón hơn 1 vạn lượt khách tham quan vịnh.
Chen nhau tắm biển trong ngày đầu tiên nghỉ lễ ở Hạ Long ảnh 9 Phòng chờ bên trong cảng cũng la liệt người. Theo dự báo từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, kỳ nghỉ lễ năm nay lượt khách đến Quảng Ninh sẽ tăng đột biến.

"Nghỉ lễ kéo dài, gia đình tôi chọn Hạ Long để du lịch vì gần, đi cao tốc khoảng 2 tiếng, bãi biển thoáng mát, tuy nhiên việc tìm phòng nghỉ rất khó nên cả nhà tôi đã ở nhà người thân", ông Hoàng Quốc Định (68 tuổi, Hà Nội) cho biết.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, hôm nay có  tổng số 156.000 lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, trong đó khách lưu trú ước đạt trên 12.000 lượt (lưu trú quốc tế là 9.472 lượt với 70 quốc tịch).

Công suất phòng khách sạn 4-5 sao trên địa bàn thành phố Hạ Long đạt khoảng 85%. Những phòng còn lại đã được du khách đặt trước đó nhiều ngày.

Khách thăm vịnh Hạ Long đạt 14.768 lượt, trong đó lưu trú 2.963 lượt, khách quốc tế 8.779 lượt, xuất bến 631 chuyến tàu. Khách thăm quan tại một số khu, điểm du lịch như: Vân Đồn – Quan Lạn - Minh Châu ước đạt 6.000 lượt khách, Cô Tô đạt khoảng 4.700 lượt. Khách lữ hành nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái là 4.046 lượt.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong

Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong

TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.