Chelsea quyết phá kỷ lục của Harry Maguire vì trung vệ vừa gãy chân

0:00 / 0:00
0:00
Chelsea quyết phá kỷ lục của Harry Maguire vì trung vệ vừa gãy chân
TPO - Chelsea sẵn sàng bỏ ra 85 triệu bảng mua trung vệ trẻ của Leicester City, Wesley Fofana. Nếu thương vụ này thành công, Wesley Fofana sẽ vượt qua Harry Maguire để trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử.

Wesley Fofana đã bỏ lỡ phần lớn mùa giải trước sau khi gãy chân trong trận giao hữu với Villarreal. Trung vệ 21 tuổi này được các chuyên gia đánh giá rất cao và được dự đoán trở thành ngôi sao tương lai. Tuy nhiên, chấn thương nặng khiến khả năng phát triển của anh bị nghi ngờ.

Bất chấp điều đó, Chelsea vẫn quyết định bạo chi mua Wesley Fofana ngay trong mùa hè này. Tuần trước, Chelsea đã gửi đề nghị đầu tiên trị giá 60 triệu bảng hỏi mua Fofana nhưng bị Leicester City từ chối. Phía Leicester không chịu áp lực phải bán trung vệ này và họ chỉ chấp nhận đàm phán với mức giá trên 80 triệu bảng.

Theo nguồn tin uy tín The Guardian, ban lãnh đạo Chelsea đã mê mẩn Fofana từ lâu và nhiều khả năng họ sẽ đáp ứng đòi hỏi của Leicester City. The Blues dự kiến đưa ra đề nghị 85 triệu bảng để chốt thương vụ này trong những ngày tới.

Hiện tại, Chelsea đã đạt thỏa thuận cá nhân với Wesley Fofana. Trung vệ 21 tuổi người Pháp thông báo với Leicester rằng anh muốn chuyển đến Stamford Brdige ngay lập tức. Nếu Leicester không tạo điều kiện, Fofana có thể nổi loạn, từ chối thi đấu.

Nếu thương vụ này xảy ra, Fofana sẽ vượt qua Harry Maguire để trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới. Đáng chú ý, Maguire cũng là ngôi sao do Leicester phát hiện và bán cho M.U vào năm 2019 với giá 80 triệu bảng.

MỚI - NÓNG