Chelsea phủ nhận tin đồn xây SVĐ mới

Chelsea phủ nhận tin đồn xây SVĐ mới
TPO - Tờ “Người quan sát” ngày 9/11 đưa tin đội bóng thành London đang lên kế hoạch “dời đô” sang một SVĐ mới có sức chứa từ 65.000 – 75.000 chỗ ngồi. 
Chelsea phủ nhận tin đồn xây SVĐ mới ảnh 1
Stamford Bridge sẽ được thay bằng SVĐ mới to đẹp hơn?

Tuy nhiên, trang chủ của Chelsea chiều cùng ngày đã phủ nhận mọi tin đồn liên quan về dự án xây dựng SVĐ mới, thay thế cho SVĐ đã có gần 100 năm tuổi, Stamford Bridge.

Sân Stamford Bridge được đưa vào sử dụng từ năm 1905. Kể từ khi Chelsea thuộc về tay ông chủ người Nga Abramovich, dường như “ngôi nhà” này đang trở nên nhỏ bé với sức chứa chỉ 42.055 chỗ ngồi.

Vì thế, theo tờ “Người quan sát” cho hay, BLĐ Chelsea đang lên kế hoạch xây một SVĐ mới cách sân Stamford Bridge chừng 3 dặm Anh. Địa điểm là trạm điện Battersea.

Thiết kế SVĐ là công ty HOK Sports, đơn vị đã thiết kế SVĐ Wembley và Emirates. Việc xây SVĐ mới có sức chứa từ 65.000 – 75.000 chỗ ngồi sẽ ngốn chừng 500 triệu bảng Anh.

Và đây là thông tin được đăng tải trên trang chủ của Chelsea: “Những gì mà tờ Người quan sát đăng tải (về việc Chelsea chuẩn bị xây SVĐ mới) là hoàn toàn không đúng sự thật. CLB chưa từng có kế hoạch xây sân mới tại Battersea. Trước đây, cũng có nhiều thông tin về việc Chelsea xây SVĐ mới, nhưng đội trước nay vẫn giữ vững một lập trường.

Cũng có một số tập đoàn đầu tư đã tiếp xúc với chúng tôi, nhưng Chelsea chưa từng ủy thác cho HOK thiết kế SVĐ mới. Lập trường của Chelsea trong việc xây SVĐ mới là rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ không tính tới phương án rời Stamford Bridge. Mọi đề nghị để tu sửa nó cũng đều bị phủ quyết”.

Cách đây 2 năm, tỷ phú Abramovich cũng muốn dời Stamford Bridge sang một địa điểm mới rộng rãi hơn. Đó là khu triển lãm Earls Court tại London có giá 400 triệu bảng Anh của tập đoàn tài chính St James. Nhưng kế hoạch này đã sớm bị bãi bỏ.

Mai Hà
Theo 163

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm