CHDCND Triều Tiên thảm bại trước Ả-rập Saudi

CHDCND Triều Tiên đã không thể tạo bất ngờ trước Ả-rập Saudi.
CHDCND Triều Tiên đã không thể tạo bất ngờ trước Ả-rập Saudi.
TPO - Lối chơi rắn của CHDCND Triều Tiên đã không phát huy tác dụng khi đối đầu với Ả-rập Saudi. Thậm chí, đại diện Đông Bắc Á này còn bị mất người ở phút 44 và rồi chịu thất bại chung cuộc tới 0-4.

CHDCND Triều Tiên tới Asian Cup 2019 với quyết tâm rất lớn, bất chấp phải rơi vào bảng đấu khó, nơi có sự hiện diện của Ả-rập Saudi, Qatar và Lebanon. Trận ra quân tại bảng E, đội bóng của HLV Kim Yong-Jun đụng ứng viên vô địch là Ả-rập Saudi. Với mục tiêu giành ít nhất 1 điểm, CHDCND Triều Tiên đã chủ động chơi phòng ngự phản công và không ngần ngại đá rắn nhằm ngăn chặn đối phương triển khai các pha bóng kỹ thuật.

Tuy vậy, chiến thuật của CHDCND Triều Tiên đã không phát huy tác dụng. Phút 28, thoáng sơ hở của đội bóng áo đỏ đã khiến họ trả giá bằng bàn thua. Người ghi bàn cho Ả-rập Saudi là tiền đạo Hattan Sultan Babhir. Tới phút 37, Mohammed Al Fatil tiếp tục có bàn thắng thứ 2 cho đội bóng Tây Á bằng pha dứt điểm rất quyết đoán.

Cuối hiệp 1, khó khăn thêm chồng chất cho CHDCND Triều Tiên, Kwang-Song Han nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ và phải rời sân. Trong 45 phút của hiệp 2, đại diện Đông Bắc Á chỉ còn thi đấu với 10 người trên sân và đương nhiên họ không thể làm khó Ả-rập Saudi. Thậm chí, đội bóng áo đỏ còn để thủng lưới thêm 2 bàn nữa. Những người ghi bàn cho Ả-rập Saudi là Salem Al-Dawsari và Fahad Al-Muwallad. Thắng 4-0, Ả-rập Saudi tạm thời dẫn đầu bảng E.

Vào 23h tối nay, trận đấu thứ 2 của bảng E giữa Qatar và Lebanon sẽ diễn ra.

MỚI - NÓNG