CHDCND Triều Tiên bắn tên lửa, LHQ mở phiên họp kín

CHDCND Triều Tiên bắn tên lửa, LHQ mở phiên họp kín
TPO - Ngay sau khi nhận được thông tin về việc CHDCND Triều Tiên chính thức bắn thử tên lửa, Hội động Bảo an Liên Hợp Quốc trong ngày hôm nay sẽ mở phiên họp kín bàn về vấn đề này.

Theo tin mới nhất, sáng sớm nay, CHDCND Triều Tiên đã phóng ít nhất 6 quả tên lửa.

Theo số liệu của quân đội Mỹ thì 5 trong số 6 tên lửa trên thuộc loại tầm ngắn và trung. Còn tên lửa thứ 6 là một tên lửa tầm xa Taepodong 2, loại có khả năng "vươn" tới lãnh thổ nước Mỹ. Tuy nhiên Taepodong 2 đã nổ sau khi rời bệ phóng 40 giây.

Được biết, phiên họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc được triệu tập theo yêu cầu của phía Nhật Bản, quốc gia có nhiều mối lo ngại xung quanh quyết định bắn thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

Theo dự đoán, trong phiên họp lần này, nhiều khả năng đại diện của phía Nhật Bản sẽ trình dự thảo nghị quyết, trong đó khẳng định hành động bắn thử tên lửa của Triều Tiên là một mối đe dọa đối với an ninh và ổn định trên khu vực cũng như đối với cộng đồng quốc tế.

Bên cạnh đó, phía Mỹ nhận định động thái trên của CHDCND Triều Tiên "mang tính khiêu khích". Tuy nhiên, ông Stephen Hadley, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, cho biết, CHDCND Triều Tiên chẳng thể đe dọa nổi quốc gia này với 6 quả tên lửa vừa được bắn đi.

Mai Hoa
Theo Lenta/Rian

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm