Vĩnh Long:

Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ

TPO - Khoảng 11 giờ ngày 9/4, tại Trường mầm non tư thục Baby Care, trên đường Phạm Hùng, Phường 2, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long xảy ra một vụ cháy lớn. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hàng trăm trẻ một phen hốt hoảng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên tại phòng nghỉ của giáo viên trên lầu 1 của trường bất ngờ bốc khói dữ dội. Một số người dân phát hiện liền hô hoán dùng bình chữa cháy mini dập lửa, đồng thời gọi điện thoại báo lực lượng chức năng.

Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ ảnh 1

Khu vực nơi xảy ra vụ cháy.

Ngay sau đó, giáo viên, nhân viên của trường nhanh chóng bế tất cả 12 trẻ độ tuổi từ 15 tháng đến 30 tháng tuổi trên tầng lầu xuống sân và sơ tán 120 trẻ đang học các lớp ở đây đến khu vực an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Long đã điều động 3 xe cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường khống chế đám cháy, không để cháy lan sang các khu vực lân cận. Sau hơn 1 giờ, đám cháy được dập tắt. Thiệt hại ban đầu chủ yếu là quần áo, tivi, máy lạnh...

Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ ảnh 2
Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ ảnh 3 Đồ đạc bên trong bị cháy hư hỏng.
Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ ảnh 4 Trẻ đưa đưa đến nơi an toàn.

Được biết, Trường Mầm non tư thục Baby Care có 5 phòng học với 120 trẻ độ tuổi từ 15 tháng đến 5 tuổi. Sau khi xảy vụ việc, nhà trường đã thông báo cho tất cả phụ huynh đến rước các em về. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.