'Cháy' tour du lịch Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Công ty du lịch đồng loạt mở tour đến Trung Quốc để du khách cổ vũ cho U23 Việt Nam
Công ty du lịch đồng loạt mở tour đến Trung Quốc để du khách cổ vũ cho U23 Việt Nam
TPO - Ngay sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, các công ty du lịch đã lên kế hoạch thực hiện những tour đi sang Thường Châu, Trung Quốc ủng hộ đội tuyển Việt Nam đá trận chung kết.

Cụ thể, cuối ngày 23/1, tour Thượng Hải - Thường Châu - Thượng Hải của Công ty Vietravel có số lượng người đăng ký tăng đột biến. Đây là tour có tên "Cháy hết mình cùng U-23 châu Á - Tiếp lửa tuyển U-23 Việt Nam" được khởi hành ngày 26 và 27-1 và hứa hẹn có thể dành thời gian, sắp xếp để khách có thể dự trận chung kết của U-23 Việt Nam vào ngày 27-1.

Đại diện Vietravel cho biết dù cuối ngày làm việc nhưng điện thoại của công ty kêu lên liên tục, phần lớn khách đều muốn đặt ngay tour đi Trung Quốc đến Thường Châu vào thứ sáu tuần này. 

"Hiện số chỗ còn cho tour này không nhiều, chúng tôi cũng phải kết sổ sớm trong ngày 24-1 để kịp thời gian làm visa cho khách", đại diện Vietravel cho biết. 

Giá tour dịp này gần 20 triệu đồng/người trở lên. Cũng theo vị này, thời gian cho đến trận chung kết có đội tuyển Việt Nam tham dự chỉ khoảng 4 ngày đủ chỉ kịp làm visa dạng theo đoàn. 

Các cá nhân đi riêng sẽ khó xin visa kịp, do đó việc chốt sớm sẽ đảm bảo tour được kịp thời,

Không chỉ bán tour trên, trong đêm 24-1, Vietravel cũng đang nỗ lực tối đa để sắp xếp thực hiện tour đi Thường Châu bằng charter (bao chuyến máy bay) để đưa du khách xem trận chung kết vào ngày 27-1. 

"Chúng tôi đang gấp rút thực hiện các thủ tục cần thiết hi vọng có thể thực hiện tour ý nghĩa này", đại diện Vietravel nói.

Một số công ty du lịch khác cho biết đang 'rà' các tuyến đi Trung Quốc nhằm có thể kết hợp bán thêm cho khách muốn sang Thường Châu dịp này đúng vào thời điểm trận chung kết U23 Châu Á. 

Ông Trần Văn Long, giám đốc Du lịch Việt, cho biết ngay sau trận thắng của đội tuyển U-23 Việt Nam, công ty đã lên các phương án khả thi nhất để có thể đưa được cổ động viên VN sang ủng hộ đội tuyển quốc gia tại Trung Quốc. "Kết quả nức lòng cổ động viên VN và chúng tôi rất muốn làm tour này", ông Long nói.

Tuy nhiên, do thời gian quá ngắn để xoay xở, ngoài phương án visa theo đoàn các công ty cũng đang tính đến phương án đường bộ. Theo đó, khách sẽ bay ra Hà Nội và đi xe đến Thường Châu. Thời gian từ biên giới về đến Thường Châu sẽ mất thêm 5 tiếng xe nữa.

MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.