Cháy rừng thông hàng chục năm tuổi

Cháy rừng thông hàng chục năm tuổi
Nhiều héc-ta thông, bạch đàn thuộc rừng phòng hộ của hai xã Hoằng Trung và Hoằng Xuân (Hoằng Hóa – Thanh Hóa) vừa bị “bà hỏa” thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 15h30’ ngày 21/12. Một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết đám cháy bắt nguồn từ địa phận rừng phòng hộ của xã Hoằng Trung sau đó lan dần sang phần rừng thuộc xã Hoằng Xuân.

Ngọn lửa sau khi bùng phát đã lan từ địa phận rừng xã Hoằng Trung sang xã Hoằng Khánh Ngọn lửa sau khi bùng phát đã lan từ địa phận rừng xã Hoằng Trung sang xã Hoằng Khánh.

Do rừng ở đây chủ yếu là thông cùng với lớp lá cây khô dày đặc phía dưới, gặp thời điểm cháy có gió to nên ngay khi ngọn lửa bùng phát đã lan rất nhanh.

Lực lượng kiểm lâm cùng người dân hai xã Hoằng Xuân, Hoằng Trung và xã lân cận như Hoằng Khánh đều được huy động dập lửa. Tuy nhiên, địa hình núi cao, thời tiết gió mạnh khiến công tác dập cháy gặp nhiều khó khăn vì thế phải 3 giờ đồng hồ sau đó đám cháy mới được khống chế.

Tại hiện trường, nhiều diện tích thông và bạch đàn bị cháy rụi. Đặc biệt, đây là loại thông có số tuổi hàng chục năm.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra nguyên nhân và đo đạc cụ thể diện tích rừng bị cháy.

Theo Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Ảnh: T.H

'Thắp lửa', 'nhóm lò', việc cấp bách cần làm ngay

TP - Không phải ngẫu nhiên, từ Đại hội XI, XII, XIII, Ban Chấp hành Trung ương đều chọn Hội nghị lần thứ tư để bàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc này nhằm đảm bảo sự kế thừa, phát triển mới, từ đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, tránh sự dĩ hòa vi quý, nhụt chí khiến cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “chùng xuống”.
Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

TPO - Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên hôm nay 26/10 đến hết ngày 27/10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Từ 27-30/10, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông.