Cháy rừng nghi do đốt cây khai hoang ở Phú Quốc

TPO - Một vạt rừng trên đảo Phú Quốc bị cháy hơn một tiếng đồng hồ, nguyên nhân nghi do việc bao chiếm đất rồi đốt cây để khai hoang.

Khoảng 13h30 ngày 24/4, người dân ấp Chuồng Vích (xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) phát hiện lửa bùng phát trên khu vực vùng đệm của một cánh rừng do địa phương quản lý.

Nhận được thông tin, hàng chục cán bộ công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ... của xã Gành Dầu đã đến hiện trường dập lửa, cách UBND xã khoảng 500m.

Theo bà Lê Thị Hằng - Chủ tịch UBND xã Gành Dầu, khu vực cháy ở gần đỉnh núi, đồng thời có dấu vết của việc người dân bao chiếm đất rừng, chặt cây để khô rồi đốt nên xảy ra cháy lan.

Bà Hằng cũng cho biết thêm do khu vực cháy ở trên núi nên khó mang nước lên để dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã dập lửa tắt xung quanh đám cháy, không cho lan xuống phía chân núi. Sau hơn một giờ, cùng với có mưa đã khống chế được đám cháy rộng khoảng 2ha.

Cơ quan chức năng đang khoanh vùng một số hộ dân bị tình nghi bao chiếm đất rừng và đốt cây gây hỏa hoạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.