Cháy rừng khủng khiếp ở Ấn Độ, 9 người thiệt mạng

Nhà chức trách thăm hỏi các nạn nhân được cứu sống trong vụ cháy rừng. Ảnh: TOI
Nhà chức trách thăm hỏi các nạn nhân được cứu sống trong vụ cháy rừng. Ảnh: TOI
TPO - Ít nhất 9 người đã chết trong vụ cháy rừng ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ.

Nhà chức trách ngày thứ Hai (12/3) cho biết, 9 nạn nhân thiệt mạng thuộc nhóm 36 người, gồm chủ yếu là phụ nữ và có cả trẻ em, tham gia hành trình đi bộ đường dài tại vùng đồi Kurangani, điểm du lịch nổi tiếng ở Tamil Nadu.

Hành trình bắt đầu từ ngày 9/3, tuy nhiên bị gián đoạn vì cháy rừng vào chiều Chủ nhật (11/3). Lực lượng cứu hộ do Không quân Ấn Độ dẫn đầu đã giải cứu được 21 người, trong đó có 5 trường hợp bị thương nghiêm trọng. Những người này đã được đưa đến theo dõi và điều trị tại các bệnh viện trong khu vực.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 6 nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy, chưa rõ tung tích.

Cháy rừng khủng khiếp ở Ấn Độ, 9 người thiệt mạng ảnh 1 Trực thăng được điều đến khu vực cháy rừng để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: TOI

Illakiya Chandran (29 tuổi), một nạn nhân may mắn thoát nạn, kể, chuyến đi do một câu lạc bộ ở thủ phủ bang Chennai tổ chức, nhân kỷ niệm quốc tế phụ nữ. Illakiya được tìm thấy sau khi cô đi bộ hơn 1,6km trong rừng với các vết thương.

“Chúng tôi đang trong hành trình của câu lạc bộ leo núi Chennai và một số trong chúng tôi đã gặp nạn do cháy rừng. Tôi cũng bị bỏng, nhưng may mắn là chúng tôi có thể trốn thoát được”, Vijayalakshmi, một nạn nhân khác, cho biết trên BBC.

Theo Theo BBC, TOI
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm