Cháy nhà máy ở Philippines, hàng trăm người bị thương

Khói bốc lên từ vụ hỏa hoạn ở nhà máy của công ty House Technology Industries.
Khói bốc lên từ vụ hỏa hoạn ở nhà máy của công ty House Technology Industries.
TPO - Ít nhất 3 công nhân đang mất tích, hơn 100 người bị thương khi một vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại một nhà máy ở nam Manila, SCMP hôm 2/2 đưa tin.

Vụ cháy xảy ra tại nhà máy của công ty House Technology Industries ở thị trấn General Trias, tỉnh Cavite, nam Manila, Thống đốc khu vực này là ông Jesus Crispin Remulla cho biết. 

Sau 18 giờ kể từ khi bùng phát, vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát nhưng vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Cháy nhà máy ở Philippines, hàng trăm người bị thương ảnh 1 Khói mù mịt bốc lên từ vụ cháy

Ông Remulla cho biết thêm, khoảng 10 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, nhiều công nhân hoảng loạn nhảy từ tầng 3 xuống đất.

Cháy nhà máy ở Philippines, hàng trăm người bị thương ảnh 2 Người thân lo lắng chờ đợi tin tức 

Nhà máy trên có 15.000 nhân viên, 1/3 số này đang làm việc khi vụ cháy xảy ra. Cơ quan chức năng đang cố tiếp cận hiện trường bên trong, tìm kiếm những người đang mất tích.  

Cháy nhà máy ở Philippines, hàng trăm người bị thương ảnh 3 Vụ cháy nhìn từ xa

Năm 2015, một vụ cháy lớn cũng xảy ra tại nhà máy sản xuất dép cao su của tập đoàn Kentex ở ngoại ô Manila khiến 72 người thiệt mạng. 

Vụ việc khiến Tổng thống nước này thời đó là ông Benigno Aquino ra lệnh kiểm tra kỹ lưỡng hơn 300.000 nhà máy ở thủ đô Manila. Chủ sở hữu của tập đoàn Kentex cũng đã bị truy tố vì lơ là các biện pháp an toàn lao động gây tai nạn nghiêm trọng.

Vụ cháy ở nhà máy của Kentex là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất ở Philippines, sau vụ cháy vũ trường năm 1996 khiến 162 người thiệt mạng ở Manila.


Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.